Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi năm 2017

(SGGP).- Ngày 1-4, hơn 950.000 thí sinh bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 20-4. Nếu như 3 năm trước, thí sinh thi THPT quốc gia, biết điểm rồi mới làm thủ tục đăng ký xét tuyển vào ĐH-CĐ, thì năm nay việc đăng ký xét tuyển thực hiện đồng thời với ĐKDT.

Thí sinh được phép đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ. Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký. Do đó, các thí sinh nên cân nhắc kỹ để chọn ra trường, ngành phù hợp nhất để ưu tiên.

Máy tính cầm tay. Ảnh minh họa

Ngày 1-4, Bộ GD-ĐT đã công bố danh mục ưu tiên năm 2017 (gồm danh mục khu vực ưu tiên năm 2017; danh mục các trường THPT 2017; danh mục các tỉnh, huyện, xã khó khăn)... Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trên trang web của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ www.moet.gov.vn để biết được thông tin cần tìm hiểu. Bộ GD-ĐT cũng đã công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Cụ thể, các máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA và các máy tính tương đương.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.