Đạo diễn Hàn Quốc làm phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bác Hồ thǎm trường Mẫu giáo Mầm non tỉnh Thanh Hoá, ngày 10 tháng 12 nǎm 1961

Đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng của Hàn Quốc Hong Soon Chul đang thực hiện các cảnh quay bộ phim "Ngôi sao Việt Nam, Hồ Chí Minh" -  bộ phim tài liệu đầu tiên của Hàn Quốc về một lãnh tụ Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Hong Soon Chul cho biết ông làm bộ phim này là để thể hiện lòng ngưỡng mộ, kính trọng của ông đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua bộ phim, ông cũng muốn giới thiệu cho thế hệ trẻ Hàn Quốc về tinh thần yêu nước, tài năng lãnh đạo và nhất là tầm tư tưởng, nhân cách đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp giới trẻ Hàn Quốc hiểu biết thêm về Việt Nam và qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong hiện tại và tương lai. 

"Tôi thật bất ngờ và thú vị khi càng lúc càng khám phá về mối quan hệ tình cảm giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam cũng như những tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho vị lãnh tụ của mình", ông nói. "Ở Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng, chỉ từ những mẩu chuyện nhỏ về hình ảnh một bức tượng người mẹ miền Nam cầm nắm đất trao cho anh bộ đội ngày theo tàu từ Cà Mau tập kết ra Bắc đã biểu lộ tình cảm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đấu tranh thống nhất đất nước thật mạnh mẽ trong lòng người dân Việt Nam".

Ông cho biết gần đây, ở Hàn Quốc đã có nhiều sách báo viết và dịch về Hồ Chí Minh, nhờ vậy, người dân Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận và hiểu biết hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Giang Hồng Ngọc làm mới 6 ca khúc quen thuộc với album “Một cuốn tự tình”

Nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc mới đây ra mắt album Một cuốn tự tình gồm 6 ca khúc: Bây giờ tháng mấy, Nhớ về em, Mưa trên biển vắng, Lệ đá, Linh hồn tượng đá và Niệm khúc cuối. Mỗi ca khúc tương ứng một giai đoạn trong tình yêu. Đây là dự án dài hơi của Giang Hồng Ngọc, tìm về những ca khúc cũ được yêu thích với bản phối mới. 

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.