Đạo diễn Hàn Quốc làm phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bác Hồ thǎm trường Mẫu giáo Mầm non tỉnh Thanh Hoá, ngày 10 tháng 12 nǎm 1961

Đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng của Hàn Quốc Hong Soon Chul đang thực hiện các cảnh quay bộ phim "Ngôi sao Việt Nam, Hồ Chí Minh" -  bộ phim tài liệu đầu tiên của Hàn Quốc về một lãnh tụ Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Hong Soon Chul cho biết ông làm bộ phim này là để thể hiện lòng ngưỡng mộ, kính trọng của ông đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua bộ phim, ông cũng muốn giới thiệu cho thế hệ trẻ Hàn Quốc về tinh thần yêu nước, tài năng lãnh đạo và nhất là tầm tư tưởng, nhân cách đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp giới trẻ Hàn Quốc hiểu biết thêm về Việt Nam và qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong hiện tại và tương lai. 

"Tôi thật bất ngờ và thú vị khi càng lúc càng khám phá về mối quan hệ tình cảm giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam cũng như những tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho vị lãnh tụ của mình", ông nói. "Ở Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng, chỉ từ những mẩu chuyện nhỏ về hình ảnh một bức tượng người mẹ miền Nam cầm nắm đất trao cho anh bộ đội ngày theo tàu từ Cà Mau tập kết ra Bắc đã biểu lộ tình cảm kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đấu tranh thống nhất đất nước thật mạnh mẽ trong lòng người dân Việt Nam".

Ông cho biết gần đây, ở Hàn Quốc đã có nhiều sách báo viết và dịch về Hồ Chí Minh, nhờ vậy, người dân Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận và hiểu biết hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.