Đào xới vô tội vạ

Mấy ngày nay, vỉa hè đường Nguyễn Đình Chiểu (từ trước trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự quận 1) tới Cục Thuế TP (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) bị đơn vị thi công đào xới lên để kéo đường dây cáp.

Việc đào lề đường chẳng những gây xáo trộn việc lưu thông của bà con nhân dân, cơ quan; trở ngại cho việc mua bán ở các hàng quán, mà còn gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường sạch đẹp của khu phố văn hóa ở phường Đa Kao, quận 1. Vỉa hè, lề đường khu vực này chỉ mới được sửa chữa lại năm trước nay lại bị đào xới, phá bỏ để lắp cáp (ảnh).

Chuyện đào xới, làm đi làm lại các con đường, vỉa hè vốn mới được tu sửa thường xuyên xảy ra ở nơi này nơi kia gây mất mỹ quan đô thị. Việc này do các ngành chức năng liên quan như cầu đường, điện nước, điện thoại, cáp quang… không chịu phối hợp cùng nhau thi công mà mạnh ai nấy làm.

Võ Lâm

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.