Đầu năm 2017, gần 1.400 tỷ đồng đầu tư vào Khu công nghiệp Hiệp Phước

(SGGPO).-  Ngày 25-2,  Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) đã ký hợp đồng với công ty cổ phần hàng xuất khẩu Cầu Tre để cùng sản xuất thực phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Theo đó, dự án đầu tư của Cầu Tre tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước là một tổ hợp về chế biến thực phẩm với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, trên diện tích hơn 70.000 m² với nhiều hạng mục quan trọng như: Nhà máy Chế biến Thực phẩm có nhiều xưởng với các dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhiều nhóm sản phẩm thực phẩm khác nhau, Trung tâm R-D và Trung tâm An toàn Thực phẩm hiện đại... Đây là cơ sở cho việc cung ứng ra thị trường những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa công ty cổ phần hàng xuất khẩu Cầu Tre và KCN Hiệp Phước

Ông Nguyễn Trường Bảo Khánh, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết, bên cạnh việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế, để cho ra thị trường những sản phẩm sạch, công ty Cầu Tre còn có Trung tâm nghiên cứu, phát triển sản phẩm và Trung tâm an toàn thực phẩm. Đây là nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của Công ty Cầu Tre và cũng khẳng định dự án của công ty Cầu Tre phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm, có sử dụng chất xám và trình độ lao động mà lãnh đạo TPHCM đã đề ra  đối với các Khu công nghiệp, Khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

* Trước đó, ngày 20-2, HIPC cũng đã  phối hợp với Ban Quản lý các KCX và KCN TPHCM (Hepza) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam (Nhật Bản). Công ty Tsurumi Manufacturing Co.,Ltd là một trong những Công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm ngành nước với hơn 90 năm kinh nghiệm và cũng là một trong những hãng tiên phong trong việc sản xuất và phát triển các chủng loại bơm.

Qua quá trình tìm hiểu, Công ty Tsurumi Pump Việt Nam nhận thấy KCN Hiệp Phước có nhiều lợi thế như gần trung tâm TPHCM, có hệ thống cảng biển trong nội khu thích hợp cho xuất nhập khẩu. Đồng thời có Khu Kỹ Nghệ Việt Nhật là 1 khu riêng dành cho Doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty Tsurumi Pump Việt Nam đã quyết định đầu tư dự án sản xuất các loại máy bơm và các phụ tùng, bộ phận mày bơm trên diện tích 2,3ha với tổng vốn đầu tư 156 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được triển khai xây dựng trong năm 2017 và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4-2019.

Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam (Nhật Bản) nhận giấy chứng nhận đầu tư từ KCN Hiệp Phước

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Phim truyền hình: Tìm lại chính mình

“Tìm lại chính mình” - Bộ phim truyền hình tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần hài hước do đài MBC sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám Hwang Jung Eum, Ji Sung, Park Seo Joon, Oh Min Seok, Kim Yoo Ri… chính thức khuấy đảo màn ảnh Việt.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế