Đầu năm 2017, gần 1.400 tỷ đồng đầu tư vào Khu công nghiệp Hiệp Phước

(SGGPO).-  Ngày 25-2,  Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) đã ký hợp đồng với công ty cổ phần hàng xuất khẩu Cầu Tre để cùng sản xuất thực phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Theo đó, dự án đầu tư của Cầu Tre tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước là một tổ hợp về chế biến thực phẩm với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, trên diện tích hơn 70.000 m² với nhiều hạng mục quan trọng như: Nhà máy Chế biến Thực phẩm có nhiều xưởng với các dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhiều nhóm sản phẩm thực phẩm khác nhau, Trung tâm R-D và Trung tâm An toàn Thực phẩm hiện đại... Đây là cơ sở cho việc cung ứng ra thị trường những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa công ty cổ phần hàng xuất khẩu Cầu Tre và KCN Hiệp Phước

Ông Nguyễn Trường Bảo Khánh, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết, bên cạnh việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế, để cho ra thị trường những sản phẩm sạch, công ty Cầu Tre còn có Trung tâm nghiên cứu, phát triển sản phẩm và Trung tâm an toàn thực phẩm. Đây là nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của Công ty Cầu Tre và cũng khẳng định dự án của công ty Cầu Tre phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm, có sử dụng chất xám và trình độ lao động mà lãnh đạo TPHCM đã đề ra  đối với các Khu công nghiệp, Khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

* Trước đó, ngày 20-2, HIPC cũng đã  phối hợp với Ban Quản lý các KCX và KCN TPHCM (Hepza) trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án của Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam (Nhật Bản). Công ty Tsurumi Manufacturing Co.,Ltd là một trong những Công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm ngành nước với hơn 90 năm kinh nghiệm và cũng là một trong những hãng tiên phong trong việc sản xuất và phát triển các chủng loại bơm.

Qua quá trình tìm hiểu, Công ty Tsurumi Pump Việt Nam nhận thấy KCN Hiệp Phước có nhiều lợi thế như gần trung tâm TPHCM, có hệ thống cảng biển trong nội khu thích hợp cho xuất nhập khẩu. Đồng thời có Khu Kỹ Nghệ Việt Nhật là 1 khu riêng dành cho Doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty Tsurumi Pump Việt Nam đã quyết định đầu tư dự án sản xuất các loại máy bơm và các phụ tùng, bộ phận mày bơm trên diện tích 2,3ha với tổng vốn đầu tư 156 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được triển khai xây dựng trong năm 2017 và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4-2019.

Công ty TNHH Tsurumi Pump Việt Nam (Nhật Bản) nhận giấy chứng nhận đầu tư từ KCN Hiệp Phước

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 21-1-2021 đã có 97.402.020 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.085.717 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.998.975 ca mắc, 415.894 tử vong; Ấn Độ: 10.611.719 ca mắc, 152.906 ca tử vong; Brazil: 8.639.868 ca mắc, 212.893 ca tử vong; Nga: 3.655.839 ca mắc, 67.832 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.546 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Tin vui cho bệnh nhân mắc bệnh xương khớp: Cuốn sách phổ cập về bệnh xương khớp được phát tặng miễn phí

Bệnh thấp khớp là một loại bệnh thường gặp, ở nước ta 70% bệnh nhân xương khớp (như bệnh viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, tăng sinh xương, viêm khớp vai...), thử dùng qua rất nhiều phương pháp chữa trị nhưng vẫn không có hiệu quả, thậm chí bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, không thể tự chủ được trong cuộc sống hàng ngày, có người còn trở thành tàn phế. Tại sao lại như vậy? Đáp án nằm trong cuốn sách này đây.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế