Đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Liên Khương và Cần Thơ

Ngày 10-12, Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng không 647 đã hoàn thành khoan cọc nhồi, móng cọc đầu tiên để xây dựng cầu dẫn vào nhà ga mới của Cảng hàng không Liên Khương, Đà Lạt (ảnh).

Nhà ga mới do liên doanh Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng không 647 và Công ty cổ phần Xây lắp thương mại 2 xây dựng. Nhà ga có 4 vị trí cho máy bay đỗ, giá trị xây lắp là 120 tỷ đồng.

Dự kiến công trình hoàn thành vào 30-4-2009. Cảng hàng không Liên Khương có khả năng đón 1 triệu hành khách/năm.

Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng không 647 cũng liên doanh với Công ty Xây dựng ACC xây dựng sân đỗ máy bay mới tại Cảng hàng không Cần Thơ, nhà ga có 3 vị trí máy bay đỗ, giá trị xây lắp là 68 tỷ đồng. Công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2009.

Cảng hàng không Cần Thơ cũng đang được đầu tư xây dựng mới đường hạ cất cánh, giai đoạn 1 dài 2,4 km. Sau khi hoàn thành dự án, Cảng hàng không Cần Thơ có khả năng đón 1,5 triệu hành khách/năm. Cảng hàng không Liên Khương và Cần Thơ đều tiếp nhận được máy bay Boeing và Airbus.

Tin, ảnh: Đ.Th

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế