ĐBSCL: Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Mới đầu mùa mưa, nhưng tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) ở các tỉnh, thành ĐBSCL đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 450 ca mắc bệnh SXH, tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Bạc Liêu, có trên 400 ca SXH; đáng lo ngại là số ca sốc độ III, IV đã tăng lên 90 ca, cao gấp đôi với cùng kỳ năm 2007. Tổng số ca SXH ghi nhận tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ từ đầu năm đến nay đã lên đến 365 (1 trường hợp đã tử vong).

Tại Đồng Tháp, tính đến nay cũng đã có 308 ca SXH; trong đó có 39 ca độ III, IV. An Giang có trên 330 ca SXH, 19 ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện. Các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang… cũng đã phát hiện gần 3.000 ca SXH. Đáng chú ý, số trường hợp SXH sốc độ III, IV tại các địa phương ngày càng tăng.

Hiện ngành y tế các tỉnh, thành ĐBSCL đang khẩn trương tiến hành phun xịt hóa chất đồng loạt tại những nơi có nhiều người mắc bệnh, xử lý triệt để những ổ dịch mới phát sinh, tránh lây lan rộng. Theo dự báo của ngành y tế ĐBSCL, dịch SXH sẽ tăng cao trong những ngày tới.

N. Trần  – Đ. Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc