ĐBSCL không có kinh phí mua cá bảy màu diệt lăng quăng (!?)

Bệnh SXH ngày càng tăng cao ở ĐBSCL

(12G).- Đến ngày 7-6, các tỉnh ĐBSCL đã ghi nhận khoảng 4.000 ca sốt xuất huyết (SXH). Bước vào mùa mưa, số ca SXH đang có chiều hướng tăng nhanh ở nhiều địa phương như Bạc Liêu, Tiền Giang…

Riêng tại Cà Mau, đã có 650 ca, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.  Hiện nay, mầm bệnh SXH lưu hành quanh năm ở ĐBSCL nên không thể tiêu diệt tận gốc, giải pháp duy nhất phòng bệnh hiệu quả là từng hộ gia đình phải chủ động diệt muỗi và lăng quăng.

Trong khi đó, ngành y tế ở Đồng Tháp, Bến Tre… đề xuất mua cá bảy màu cấp cho dân diệt lăng quăng nhưng lại không có kinh phí!?

 Cao Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).