ĐBSCL: Nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

SGGPO

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ 25-8 đến 0 giờ ngày 8-9. Trong khi đó, nhiều địa phương khác cũng kéo dài thời gian giãn cách xã hội để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. 

Tin liên quan

ĐBSCL: Nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  ảnh 1 TP Cần Thơ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 8-9

Ngày 24-8, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường có công văn về việc tiếp tục thực hiện và tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP Cần Thơ sẽ tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 25-8 đến 0 giờ ngày 8-9. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giản cách xã hội theo Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tăng cường một số biện pháp để thực hiện hiệu quả giãn cách xã hội như mỗi hộ gia đình chỉ cử đại diện 1 người ra khỏi nơi ở để mua, nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày (không quá 2 ngày/tuần, khi đi cần phải có các giấy tờ theo quy định).

ĐBSCL: Nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  ảnh 2 Người lao động phải được xét nghiệm Covid-19 ít nhất 3 ngày/lần

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị nhà nước và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… đang được phép hoạt động chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại trong khoảng thời gian sau: buổi sáng, từ 6 giờ đến 8 giờ, buổi chiều, từ 17 giờ đến 19 giờ, đồng thời (khi đi cần phải có các giấy tờ theo quy định).

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán hàng hoá thiết yếu phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho người lao động ít nhất 3 ngày/lần; bố trí nhân sự làm việc theo ca luân phiên; khuyến khích áp dụng phương thức “3 tại chỗ”.

ĐBSCL: Nhiều địa phương tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  ảnh 3 Nhiều địa phương ở ĐBSCL tiếp tục giãn cách xã hội và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; trong đó đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân 

* Chiều 24-8, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ký công văn thực hiện áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 25-8.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo kể từ 0 giờ ngày 26-8 đến hết ngày 5-9, sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi 7 huyện, thành phố trong tỉnh gồm: TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Châu Thành, Châu Phú, An Phú, Chợ Mới và Thoại Sơn; đối với các huyện Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và kết quả phòng, chống dịch của tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho phù hợp.

* Cũng trong chiều 24-8, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa ký công văn tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19; thời gian thực hiện đến hết ngày 5-9.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phạm vi quản lý… khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 5-9…

TUẤN QUANG - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: