ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2

SGGPO
Ngày 6-2, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì buổi họp triển khai nhanh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. 

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các ngành chuyên môn và các địa phương đặc biệt lưu ý người nước ngoài đến địa phương, người dân qua lại cửa khẩu, trong đó có lao động là người Trung Quốc quay trở lại các công ty tại Đồng Tháp làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm 1 tuần (nghỉ đến hết ngày 16-2). Trong thời gian này các cơ sở giáo dục tiếp tục vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp vệ sinh, phòng, chống bệnh…

Chiều 6-2, ông Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa ký thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học tạm thời để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCov. 
ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2 ảnh 1 Trường ĐH Trà Vinh vừa có thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16-2 

Cụ thể, các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường tiếp tục được nghỉ học tạm thời đến hết ngày 16-2; việc bố trí học bù sẽ có thông báo sau. Trong thời gian này các sinh viên, học viên nên cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tại Kiên Giang, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-2, do ảnh hưởng dịch nCov. Việc học bù sẽ bố trí trong thời gian thích hợp.

ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2 ảnh 2 Các trường học ở ĐBSCL tăng cường phun hóa chất để phòng ngừa dịch bệnh 
Cũng trong ngày 6-2, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang đề xuất UBND tỉnh cho phép các học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15-2.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục