ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2

SGGPO
Ngày 6-2, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì buổi họp triển khai nhanh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. 

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các ngành chuyên môn và các địa phương đặc biệt lưu ý người nước ngoài đến địa phương, người dân qua lại cửa khẩu, trong đó có lao động là người Trung Quốc quay trở lại các công ty tại Đồng Tháp làm việc sau kỳ nghỉ tết.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm 1 tuần (nghỉ đến hết ngày 16-2). Trong thời gian này các cơ sở giáo dục tiếp tục vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh các biện pháp vệ sinh, phòng, chống bệnh…

Chiều 6-2, ông Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa ký thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học tạm thời để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCov. 
ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2 ảnh 1 Trường ĐH Trà Vinh vừa có thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16-2 

Cụ thể, các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường tiếp tục được nghỉ học tạm thời đến hết ngày 16-2; việc bố trí học bù sẽ có thông báo sau. Trong thời gian này các sinh viên, học viên nên cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tại Kiên Giang, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-2, do ảnh hưởng dịch nCov. Việc học bù sẽ bố trí trong thời gian thích hợp.

ĐBSCL: Nhiều trường kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 16-2 ảnh 2 Các trường học ở ĐBSCL tăng cường phun hóa chất để phòng ngừa dịch bệnh 
Cũng trong ngày 6-2, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang đề xuất UBND tỉnh cho phép các học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15-2.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng