Đề nghị đình chỉ biểu diễn đối với ca sĩ Bảo Yến và Kim Tiểu Long

(SGGP).- Ngày 8-9, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết, vừa có văn bản đề nghị xử lý ca sĩ, nghệ sĩ vi phạm về biểu diễn và phổ biến các bài hát chưa được Nhà nước cho phép phổ biến tại nước ngoài.

Theo đó, Thanh tra đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn thực hiện thẩm quyền của mình, trình Bộ trưởng ký quyết định đình chỉ hoạt động biểu diễn của ca sĩ Bảo Yến và nghệ sĩ Kim Tiểu Long tại các điểm sân khấu, ca nhạc trên cả nước.

Đồng thời có văn bản đề nghị các đài truyền hình, đài phát thanh trung ương và địa phương ngưng thu và ngưng phát chương trình của 2 nghệ sĩ này trong thời gian đình chỉ là 12 tháng đối với ca sĩ Bảo Yến và 6 tháng đối với Kim Tiểu Long kể từ ngày ban hành quyết định.

Thanh tra bộ cũng đề nghị giao cho Thanh tra Sở VH-TT-DL TPHCM xem xét áp dụng hình thức xử phạt hành chính theo thẩm quyền đối với ca sĩ Bảo Yến, Nhã Phương, Lưu Việt Hùng, Quang Dũng, nghệ sĩ Kim Tiểu Long, Minh Phụng, Minh Vương.

Đối với trường hợp ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam và ca sĩ Nguyễn Nguyệt Anh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Thanh tra bộ đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn có công văn yêu cầu Sở VH-TT-DL Hà Nội xem xét và có hình thức xử lý vi phạm theo thẩm quyền. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.