Đề nghị phê bình lãnh đạo Sở QH-KT TPHCM

SGGP
Sở Nội vụ TPHCM vừa báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm sai phạm của các cá nhân liên quan đến dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình. 

Tin liên quan

Dự án Tân Bình Apartment

Dự án Tân Bình Apartment

Sở Nội vụ cho biết đã gửi kế hoạch tổ chức kiểm điểm từ ngày 1-9-2018, nhưng sau nhiều lần gửi văn bản nhắc nhở, đến ngày 29-3-2019 Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TPHCM mới có báo cáo.

Theo kết luận của Thanh tra TPHCM, Sở QH-KT chưa làm hết trách nhiệm trong việc ban hành 2 văn bản đề xuất UBND TPHCM điều chỉnh tầng cao tối đa xây dựng công trình từ 14 lên 18 tầng và mái che cầu thang trên sân thượng; không phối hợp, tham khảo ý kiến của Sở Công thương, Sở Xây dựng, đề xuất điều chỉnh tầng cao tối đa không phù hợp quy hoạch, làm phá vỡ quy hoạch, vi phạm quy định của UBND TPHCM về việc lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch đô thị… Ông Nguyễn Hoài Nam (nguyên phó giám đốc sở, hiện đã nghỉ hưu) và ông Nguyễn Đình Hưng (phó giám đốc sở) là 2 người ký văn bản tham mưu, nhận trách nhiệm đã chủ quan, thiếu kiểm tra phối hợp, tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc và xin UBND TPHCM xem xét quyết định. Ông Nguyễn Thanh Nhã, giám đốc sở, với vai trò là người đứng đầu cũng nhận trách nhiệm, tự nhận hình thức nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Từ nội dung kiểm điểm nêu trên, Sở Nội vụ đề xuất UBND TPHCM có văn bản phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Sở QH-KT trong việc chậm báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm; phê bình nghiêm khắc ông Nguyễn Hoài Nam, ông Nguyễn Đình Hưng do chưa làm hết trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND TPHCM điều chỉnh tầng cao tối đa xây dựng công trình, phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT với vai trò trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra các sai phạm, thiếu sót theo kết luận thanh tra.

Dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Tháng 7-2018, chủ đầu tư đã bị xử phạt 19 lỗi với mức phạt kỷ lục là 1,64 tỷ đồng. Đến nay, việc bàn giao căn hộ đã trễ hẹn 3 năm, chủ đầu tư vừa gửi thư ngỏ hẹn sẽ giao căn hộ vào cuối năm nay.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn