Đề nghị tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh) và 3 trạm thu phí ở Đồng Nai

SGGP
UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác trên tuyến quốc lộ (QL) 1A, đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). 

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trạm thu phí Cầu Rác đã dừng thu phí được 2 năm, nhưng đến nay chưa được tháo dỡ, không có người điều tiết, cảnh báo giao thông nên trở thành điểm gây mất an toàn giao thông, cản trở phương tiện qua lại. 

Trước đó, Báo SGGP đã nhiều lần phản ánh, Trạm thu phí Cầu Rác thuộc dự án Đầu tư xây dựng QL 1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh, đầu tư theo hình thức BOT… Năm 2016-2018, người dân địa phương đã nhiều lần phản đối khi cho rằng trạm thu phí này đặt “nhầm chỗ”.

Từ ngày 21-2-2019, Tổng cục Đường bộ Việt Nam  yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác để có cơ sở tính toán và chốt phương án tài chính của dự án. Từ đó đến nay, cơ sở hạ tầng Trạm thu phí Cầu Rác vẫn án ngữ trên QL 1A.

* Theo phản ánh của người dân, từ cuối tháng 8-2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 3 trạm thu phí BOT đang tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong đó có Trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai.

Tuy nhiên, những trạm thu phí BOT trên, sau khi ngưng hoạt động thì đèn tín hiệu giao thông hoạt động chập chờn, đèn chiếu sáng, cảnh báo, vạch sơn không đảm bảo nhưng không được đơn vị quản lý quan tâm sửa chữa, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra tại những trạm thu phí BOT này. Đề nghị các đơn vị liên quan có phương án xử lý các trạm thu phí BOT bỏ hoang để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

DƯƠNG QUANG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận