Đề nghị truy tố người mẫu Trang Trần tội chống người thi hành công vụ

(SGGP). - Ngày 24-6, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ vụ án Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1, Điều 275, Bộ luật Hình sự. Trước đó, ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 27-2, xe taxi chở Trần Thị Trang và một số người bạn đi ngược chiều trên phố Tạ Hiện và bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Mặc dù không liên quan đến mình, nhưng Trang Trần đã xuống xe và có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ công an phường Hàng Buồm. Ngay sau đó, Trang Trần đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an phường Hàng Buồm. Tại đây, Trần Thị Trang tiếp tục có lời lẽ lăng mạ công an.

Do đó, chiều 27-2, Trần Thị Trang được di lý, bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm điều tra theo thẩm quyền. Ngày 1-3, Trang đã có thư xin lỗi đến Công an quận Hoàn Kiếm.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...