Đề nghị truy tố "nhân viên chuyển phát" trong đường dây gửi quà giả

(SGGPO).- Ngày 1-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Lê Thị Phương Trang (39 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trang là một mắt xích trong đường dây lừa đảo do các đối tượng là người nước ngoài tại Malaysia tổ chức. Thông qua các trang mạng xã hội, các đối tượng trong đường dây kết bạn với phụ nữ Việt Nam, đặt vấn đề tình cảm, sau đó hứa hẹn tặng quà, tiền có giá trị lớn từ nước ngoài về cho "bạn gái".

Được đồng bọn chuyển thông tin nhân thân, số điện thoại của người bị hại, Trang giả danh nhân viên công ty chuyển phát hàng hóa liên hệ, thông báo rằng quà đã về đến Việt Nam nhưng bị hải quan phát hiện trong gói quà có số tiền lớn không khai báo. Tiếp đó, Trang yêu cầu người bị hại nộp các loại phí làm thủ tục nhận hàng, nếu không thì quà sẽ bị tịch thu. Sau khi tiền được chuyển vào tài khoản do Trang cung cấp, đồng bọn của Trang rút tiền chiếm đoạt.

Lê Thị Phương Trang tại cơ quan điều tra

Cơ quan điều tra đã làm rõ Trang trực tiếp gọi điện thoại, lừa đảo trót lọt 4 người bị hại với số tiền gần 460 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.