Liên quan đến vụ tai nạn tàu E1 tại Lăng Cô

Đề nghị truy tố tài xế Bùi Thái Sơn và lái phụ Hà Minh Tâm

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt tàu E1 vào ngày 12-3-2005, tại Lăng Cô (TT-Huế) làm 11 người chết, 78 người bị thương, làm hư hỏng đường sắt, toa xe và các thiết bị của tàu E1 với tổng thiệt hại hơn 4,6 tỷ đồng.

Vụ tai nạn tàu E1

Cơ quan CSĐT CA TT-Huế vừa cho biết, Bùi Thái Sơn (SN 1962, trú tại phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) là người chịu trách nhiệm chính khi điều khiển đoàn tàu chạy vượt quá tốc độ quy định.

Lái phụ Hà Minh Tâm (SN 1979, trú tại 173 Khâm Thiên, Hà Nội) không phải là người cầm lái điều khiển đầu máy, nhưng thực hiện không đầy đủ chức năng nhiệm vụ theo “Quy trình tác nghiệp của ban lái máy DIEZEN” nên có trách nhiệm liên đới.

Ngày 27-9, thượng tá Phan Thanh Xuân-Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT CA tỉnh TT-Huế đã ký kết luận điều tra số 44/KLĐT/PC14 vụ án Bùi Thái Sơn phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt” được quy định tại Điều 208 Bộ luật Hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện KSND TT-Huế đề nghị truy tố Bùi Thái Sơn và Hà Minh Tâm ra trước TAND tỉnh TT-Huế.

P.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (51 tuổi, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Vụ án