Dễ sập bẫy đa cấp khi nộp tiền vào ứng dụng Myaladdinz

SGGPO
Ngày 13-8, Công an tỉnh Bình Phước vừa có thông báo đề nghị mọi người không tham gia nạp tiền vào ứng dụng Myaladdinz.

Ứng dụng Myaladdinz được rêu rao trên mạng xã hội có thể  thanh toán các hóa đơn cho nhiều dịch vụ sinh hoạt, thậm chí mua nhà và trả góp ngân hàng; hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Dễ sập bẫy đa cấp khi nộp tiền vào ứng dụng Myaladdinz ảnh 1 Khuyến cáo không tham gia ứng dụng Myaladdinz đang rêu rao trên mạng xã hội 
Khi tham gia, người dùng điền thông tin cá nhân, nạp tiền ít nhất gần 2,4 triệu đồng, sau đó quy đổi thành “gem” và được hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành nhưng không hoàn lại bằng tiền hoặc người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua “gem” rồi sau đó đổi ra “điểm” (còn gọi là Poinst) để nhận lãi từ 0,2- 0,1% điểm/ ngày. 

Theo một điều tra viên công an tỉnh Bình Phước, nếu lôi kéo được nhiều người thì người sử dụng được hoa hồng càng cao y như mô hình đa cấp từng khiến nhiều người mất tiền oan. “Ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả người trước nên khi không có người mua “gem” hệ thống sẽ sụp đổ, khó đòi lại tiền đầu tư. Mặt khác, chưa có cơ quan chức năng nào cấp phép cho ứng dụng trên hoạt động nên người dân đăng ký tham gia có nguy cơ mất tiền rất cao hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân dẫn đến “tiền mất tật mang”, vị điều tra viên khẳng định.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…