Đêm nay, ngày mai có thể xuất hiện mưa

SGGPO
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mùa mưa năm nay nhận định sẽ đến sớm, cuối tháng 4 đầu tháng 5 các tỉnh khu vực Nam bộ sẽ bước vào mùa mưa; từ tháng 4-5 mưa cao hon so với trung bình nhiều năm khoảng 20%, nhưng tháng 8-9 lại thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 15-20%.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ thông tin, đêm ngày 2-4, rạng sáng ngày 3-4, nhiều tỉnh xảy ra mưa to như TPHCM, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre… Lượng mưa đo được tại Hóc Môn 165 mm, Bình Chánh 138 mm, Củ Chi 84 mm. Nguyên nhân trận mưa đêm qua là do áp cao lạnh tăng cường tầng thấp kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao.

Trong mùa khô mà trận mưa có lượng trên 100mm là rất hiếm, ngay cả trong mùa mưa cũng ít xuất hiện những trận mưa có lượng lớn. Mùa khô mà xuất hiện mưa đá là rất bất thường, ngay cả trong mùa mưa ở khu vực Nam bộ cũng rất ít xuất hiện mưa đá.

Ngày 3-4, trên khu vực còn mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, mưa dông, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh. Nắng nóng thu hẹp lại, cục bộ ở Đông Nam bộ khoảng 35°. Ngày 4-4, mưa giảm dần chỉ còn vài nơi. Ngày 5-4, nắng nóng có xu hướng quay lại ở khu vực.

Mùa mưa năm nay nhận định sẽ đến sớm, cuối tháng 4 đầu tháng 5 các tỉnh khu vực Nam bộ sẽ bước vào mùa mưa; từ tháng 4-5 mưa cao hon so với trung bình nhiều năm khoảng 20%, nhưng tháng 8-9 lại thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 15-20%.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.