Đem quà xuân đến Nhà giàn DK1

Đúng 11 giờ ngày 13-1-2013, hai tàu HQ-624, HQ-636 thuộc Vùng 2 Hải quân rời bến đem gần 20 tấn quà xuân gồm lương thực thực phẩm, măng, miến, gạo nếp, lá dong, gà, vịt, heo và sách báo đến với các chiến sĩ Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Ngoài đông đảo các chiến sĩ thay trực tại các nhà giàn và đoàn công tác của cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng 2 còn có nhiều phóng viên báo, đài trung ương và địa phương đi tác nghiệp đợt này.

Tàu HQ-624 sẽ đem quà tết tới các nhà giàn Cụm Tư Chính, Phúc Nguyên, Quế Đường, Huyền Trân, Ba Kè; tàu HQ-636 sẽ đem quà tết cho cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/10 (thuộc bãi cạn Cà Mau) và các chiến sĩ ở Trạm Radar 590 Côn Đảo.

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, chính trị viên tàu HQ-636, cho biết. “Đây là chuyến tàu đặc biệt đem hơi ấm của đất liền đến với các chiến sĩ nhà giàn. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án chuyển quà lên nhà giàn. Nếu sóng êm chuyển bằng xuồng, nếu sóng to gió lớn sẽ chuyển quà bằng phương pháp kéo dây. Theo kế hoạch, quà tết sẽ đến với nhà giàn ngày 23 tháng chạp”.

Gà sống mang ra nhà giàn.

 

Chuyển lá dong xuống tàu ra nhà giàn.

 

Chiến sĩ Hải quân trước giờ ra nhà giàn đón tết.

 

Các thủy thủ tàu HQ-624 kiểm tra chốt giữ mặt boong bảo đảm an toàn.

Hoàng Ninh (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU