Đêm văn hóa Bali - Indonesia

Kỷ niệm 61 năm ngày độc lập Indonesia, tối 17-8 Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM, Sở VH-TT, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam- Indonesia TPHCM đồng tổ chức đêm văn hóa Bali - Indonesia tại Nhà hát TP.

Đêm văn hóa do đoàn múa Sanggar Tedung Agung dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn Tjokorda Artha Ardhana Sukawati đến từ Ubud, Gianyar, Bali trình diễn (ảnh).

Đó là những điệu múa duyên dáng: Panyembraha - mang phong cách nghi lễ vui vẻ và chúc lành khán giả, Merak- một vũ điệu chim công đầy màu sắc và xinh đẹp tuyệt vời, Ramayana- mô tả nàng Sita đẹp nghiêng thành đổ nước, phu quân Rama oai hùng và anh trai Laksamana dũng cảm chiến thắng cái ác để được vui sống an bình, hạnh phúc.

Trong điệu múa Merak còn có sự tham gia của 4 sinh viên Việt Nam đang học tại Indonesia: Trần Hồng Quỳnh, Đặng Nguyễn Ngọc Mỵ, Trần Thị Ngọc Dung, Đặng Thụy Thu Vân.

Tin: X.TH. - Ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.