Đến sáng 26-7, Hà Nội có 751 ca mắc Covid-19, trong đó 457 ca ở cộng đồng

SGGPO
Sáng nay 26-7, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện và phân bố ở 8 chùm ca bệnh.

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các chùm ca bệnh được ghi nhận có 9 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội, trong đó có 7 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ngày 25-7, các bệnh nhân được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính (kỹ thuật Epert Express SARS-CoV-2).

Sau đó, bệnh viện gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Cùng với đó, có 2 ca bệnh là nhân viên y tế khoa nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ngày 25-7, được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Epert Express SARS-CoV-2), mẫu được gửi đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Đến sáng 26-7, Hà Nội có 751 ca mắc Covid-19, trong đó 457 ca ở cộng đồng ảnh 1

Các trường hợp dương tính khác thuộc các chùm ca bệnh trước đó như: Tân Mai (Hoàng Mai), TPHCM, Nguyễn Khuyến (Đống Đa), nhà thuốc Đức Tâm, B6 Trại Găng (Hai Bà Trưng)...

Tích lũy từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã có 751 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 457, số mắc là đối tượng đã được cách ly 294 trường hợp.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />