Đến sáng 26-7, Hà Nội có 751 ca mắc Covid-19, trong đó 457 ca ở cộng đồng

SGGPO
Sáng nay 26-7, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện và phân bố ở 8 chùm ca bệnh.

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các chùm ca bệnh được ghi nhận có 9 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội, trong đó có 7 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ngày 25-7, các bệnh nhân được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính (kỹ thuật Epert Express SARS-CoV-2).

Sau đó, bệnh viện gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Cùng với đó, có 2 ca bệnh là nhân viên y tế khoa nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ngày 25-7, được bệnh viện xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính (kỹ thuật Epert Express SARS-CoV-2), mẫu được gửi đến CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định và có kết quả RT-PCR dương tính.

Đến sáng 26-7, Hà Nội có 751 ca mắc Covid-19, trong đó 457 ca ở cộng đồng ảnh 1

Các trường hợp dương tính khác thuộc các chùm ca bệnh trước đó như: Tân Mai (Hoàng Mai), TPHCM, Nguyễn Khuyến (Đống Đa), nhà thuốc Đức Tâm, B6 Trại Găng (Hai Bà Trưng)...

Tích lũy từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội đã có 751 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 457, số mắc là đối tượng đã được cách ly 294 trường hợp.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc