ĐH Huế: Điểm tối thiểu để xét tuyển là 15 điểm

(SGGPO).- Sáng 1-8, ĐH Huế công bố điểm tối thiểu để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành thuộc các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Theo đó, đa số điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT (15 điểm).

Tuy nhiên có 2 trường thành viên là Trường ĐH Y Dược và Trường ĐH Kinh tế đưa ra điểm tối thiểu để nộp hồ sơ vào các ngành của trường cao hơn ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế có 4 ngành điểm tối thiểu để nộp hồ sơ vào cao hơn 1 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT là ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị Kinh doanh. Với  Trường đại học Y Dược, 3 ngành có mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ vào cao nhất (24 điểm) là ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược. Các ngành còn lại đều có mức điểm xét tuyển là 21, chỉ có ngành y tế cộng đồng là 18 điểm.

PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Huế cho biết, điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (chưa nhân hệ số) được tính đối với thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3, không ưu tiên. Điểm trúng tuyển theo ngành hoặc nhóm ngành tương ứng trên cơ sở lấy kết quả điểm thi từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, sau khi đã trừ số chỉ tiêu tuyển thẳng và dự bị đại học.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Huế.

Năm 2015, ĐH Huế tuyển 12.435 chỉ tiêu, nhiều hơn năm ngoái 385 chỉ tiêu. Trong đó, hệ ĐH có 12.135 chỉ tiêu, hệ CĐ có 300 chỉ tiêu. Trường ĐH Nông lâm có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất với 2.400 chỉ tiêu, tiếp đó là Trường ĐH Khoa học 1.850, Trường ĐH Kinh tế: 1.750, Trường ĐH Sư phạm: 1.696, Trường ĐH Y Dược: 1.545, Trường ĐH Ngoại ngữ: 1.220, Trường ĐH Luật (mới được thành lập): 800, Trường ĐH Nghệ thuật: 210, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị 200, Khoa Du lịch 587, Khoa Giáo dục thể chất: 177 chỉ tiêu. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành quyết định về việc giao cho Trường ĐH Nông lâm (trường thành viên của ĐH Huế) đào tạo ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng với mã ngành D.58.02.11, trình độ đại học, hệ chính quy từ năm 2015. Thời gian đào tạo 5 năm. Theo đó, ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng tuyển sinh khối A và khối A1 với 40 chỉ tiêu. Nơi nhận hồ sơ tại Trường ĐH Nông lâm Huế (102 Phùng Hưng, TP Huế).

Văn Thắng

 - Thông tin liên quan:

>> ĐH Huế tuyển sinh thêm ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục