Dịch lở mồm, long móng tiếp tục lan nhanh

Dịch lở mồm, long móng (LMLM) đang bùng phát và lây lan nhanh tại thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp. Trong 2 tuần qua, gần 700 con heo ở xã Tân Quy Tây và xã Tân Phú Đông bị nhiễm bệnh LMLM. Môi trường ở nơi có dịch bắt đầu ô nhiễm.

Đến nay, 11 huyện, thị của Đồng Tháp đều có dịch LMLM trên gia súc, nâng số gia súc nhiễm bệnh gần 3.500 con, trong đó gần 1.000 con đã chết. Tỷ lệ tiêm phòng mới đạt 60%; nhiều người dân không hợp tác với ngành thú y thực hiện tiêm vaccine.

Ngành thú y tỉnh Vĩnh Long vừa tiêu hủy đàn heo 10 con mắc bệnh LMLM của một hộ dân tại xã Long Thuận B, huyện Long Hồ. Từ đầu năm đến nay, Vĩnh Long phát hiện trên 300 con gia súc (chủ yếu là heo) bị bệnh LMLM tại 5/7 huyện, thị; tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh LMLM đạt rất thấp - trên 23%.

BĐ-CP
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).