Dịch vụ ngân hàng tại chỗ của VIB Bank

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank) vừa triển khai ra thị trường một loạt các dịch vụ ngân hàng tại chỗ, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp. Trong các dịch vụ này, dịch vụ thu chi tiền tại chỗ của VIB Bank khá phù hợp với các doanh nghiệp có mạng lưới bán hàng rộng khắp trên cả nước và hệ thống kênh phân phối gồm nhiều chi nhánh và đại lý.

Nếu các doanh nghiệp này có nhu cầu chuyển vốn về trụ sở chính để nâng cao hiệu quả quản lý nguồn vốn, VIB Bank sẽ thực hiện thu hộ tiền mặt tại tất cả điểm kinh doanh thuộc mạng lưới của doanh nghiệp. Khi đó doanh nghiệp có thể tập trung tiền mặt vào tài khoản một cách nhanh chóng, thường xuyên, đồng thời tiết kiệm được chi phí quản lý tiền mặt.

Với dịch vụ ngân hàng tại chỗ của VIB Bank, doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả hoạt động tài chính.

Để thực hiện dịch vụ thu tiền mặt, chi nhánh VIB Bank hoặc Tổ công tác của VIB Bank trực tiếp thu tiền tại địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Hạch toán báo có cho tài khoản của chi nhánh mở tài khoản tại VIB Bank, kết chuyển số dư về tài khoản của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có nhu cầu chi tiền mặt, VIB Bank trực tiếp chi tiền theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hạch toán báo nợ cho tài khoản của chi nhánh, sau đó thông báo giao dịch chi tiền về tổng công ty…

Doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền trong nội bộ doanh nghiệp, sẽ được VIB Bank cung cấp dịch vụ chuyển tiền bằng cách kết chuyển số dư tức thời hoặc thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ cho các đối tác của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu chuyển tiền trong nội bộ của doanh nghiệp cùng hệ thống VIB Bank, nhân viên giao nhận chứng từ hoặc nhân viên VIB Bank tiếp nhận chứng từ miễn phí của từng đơn vị có nhu cầu điều chuyển nội bộ.

Nếu chuyển tiền đi ngoài hệ thống VIB Bank, VIB Bank sẽ căn cứ vào ngân hàng thụ hưởng để tính phí theo biểu phí hiện hành. Sắp tới, VIB Bank sẽ thực hiện việc chuyển tiền ngay tại văn phòng qua dịch vụ e-banking. Ngoài ra, trên cơ sở kết nối với dịch vụ ngân hàng điện tử, VIB Bank còn triển khai dịch vụ quản lý tiền toàn hệ thống công ty.

Với dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ có được những tiện ích phục vụ cho yêu cầu quản lý tài chính phù hợp với quy mô và tầm hoạt động rộng khắp cả nước. Công ty mẹ có thể giám sát giao dịch và số dư tức thời của các công ty con/chi nhánh; sử dụng ngay khi có nhu cầu số dư tiền gửi của cả hệ thống và có thể hỗ trợ tài chính cho công ty con qua số dư tài khoản chung.

Riêng đối với các công ty con và các chi nhánh trực thuộc, thông qua dịch vụ này hoàn toàn có thể thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài hệ thống công ty một cách nhanh chóng và nhận được sự hỗ trợ chi trả từ công ty mẹ khi có nhu cầu.

DỊU NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Thị trường M&A kỳ vọng phục hồi hình chữ V

Ngành xi măng Việt Nam đã trải qua giai đoạn phát triển nóng 2005-2010, khi hàng loạt dây chuyền sản xuất tự phát, quy mô nhỏ được đầu tư ồ ạt, máy móc vận hành kém hiệu quả. Hệ quả là hàng loạt doanh nghiệp trong ngành thua lỗ, nợ nần bủa vây. Lúc đó, hơn 30 dự án xi măng được xây dựng, tổng công suất thiết kế lên tới 35 triệu tấn, dẫn đến thị trường nhanh chóng bị bão hòa, cung vượt xa cầu, trong khi xuất khẩu cũng bế tắc. Dưới áp lực cạnh tranh khốc liệt, nhiều nhà máy chọn giải pháp M&A (sáp nhập và mua bán). Sau năm 2010, làn sóng M&A nổi lên, bắt đầu xuất hiện những doanh nghiệp trụ cột của ngành xi măng hiện nay.

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thành lập liên minh tôm sạch và bền vững

Ngày 25-11, đại hội thành lập Liên minh Tôm sạch và bền vững Việt Nam (VSSA) diễn ra tại Cà Mau đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 22 thành viên. Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, giữ chức Chủ tịch.

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế