Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN + 3

(SGGP).- Theo Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam và  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN + 3 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-12-2015 tại TPHCM.

Tham gia diễn đàn có 65 đại diện doanh nhân trẻ, lãnh đạo trẻ, các quan chức phụ trách công tác thanh niên và thanh niên tiêu biểu đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

Với chủ đề “Doanh nhân trẻ ASEAN+3 hướng tới phát triển bền vững”, diễn đàn sẽ tập trung thuyết trình và trao đổi về các vấn đề nóng bỏng như “Cộng đồng kinh tế ASEAN: Cơ hội và thách thức”; “Vai trò của thanh niên trong thúc đẩy sáng kiến kinh doanh và phát triển Cộng đồng ASEAN bền vững”; nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò to lớn của doanh nhân trẻ trong việc tiên phong thực hiện các mục tiêu hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng và đóng góp vào việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững nói chung.

THÚY HẢI

* Hơn 80% nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần ACV

(SGGP).- Ngày 10-12, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức phiên bán đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Số lượng cổ phần bán đấu giá trong đợt IPO này của ACV là 77.804.122 cổ phần (tương ứng 3,47% vốn điều lệ). Mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần. Giá khởi điểm là 11.800 đồng/cổ phần. Kết quả, toàn bộ số cổ phần đều được bán hết với giá trúng cao nhất là 38.300 đồng/cổ phần, giá trúng thấp nhất là 13.100 đồng/cổ phần. Giá đấu bình quân thành công là 14.344 đồng/cổ phần, cao hơn mức giá khởi điểm 2.544 đồng/cổ phần. Có tổng cộng 152 nhà đầu tư trúng giá (133 nhà đầu tư cá nhân và 19 tổ chức). Đáng lưu ý, trong số này, nhà đầu tư nước ngoài mua 63,7 triệu cổ phần, tương đương 82% lượng cổ phần đấu giá.

ACV hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, hiện đang quản lý 22 cảng hàng không trên cả nước (bao gồm 7 cảng hàng không quốc tế và 15 cảng hàng không quốc nội). Sau IPO, nhà nước vẫn nắm giữ 75% cổ phần tại đây. Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Chủ tịch HĐQT ACV, cho biết sau IPO, ACV sẽ tiếp tục lựa chọn nhà đầu tư chiến lược để chào bán 20% cổ phần.

HẠNH NHUNG

* Tặng 21.000 thùng sữa cho chị em công nhân

(SGGP).- Ngày 10-12, tại hội trường Tổng Công ty cổ phần Phong Phú (quận 9), Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã tổ chức lễ phát động chương trình từ thiện “VAWE - Triệu tấm lòng” và trao quà tượng trưng cho tập thể công nhân lao động. Các phần quà còn lại gồm khoảng 21.000 thùng sữa tươi TH-True Milk, trị giá 7 tỷ đồng, sẽ được VAWE trao tặng đến tận tay các chị em công nhân (đang làm việc tại những doanh nghiệp có trên 75% nhân viên là nữ, tại 17 khu công nghiệp trên các địa bàn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Mỹ Tho, Long An và Bến Tre. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết với phương châm và định hướng hoạt động hướng tới cộng đồng, đặc biệt giúp đỡ gia đình chị em công nhân trong cuộc sống, ngay từ đợt ra mắt vào tháng 10-2014, VAWE đã trao tặng 1 triệu ly sữa TH-True milk với trị giá 7 tỷ đồng tới con em nữ công nhân tại các khu công nghiệp trong 15 tỉnh, thành của cả nước. Thông qua chương trình “VAWE - Triệu tấm lòng”, nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là các nữ doanh nhân đã hưởng ứng tích cực; đến thời điểm này số tiền ủng hộ vượt trên 1,3 tỷ đồng.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm hiểu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Công ty cổ phần  Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM) - một doanh nghiệp được kiều bào tạo lập.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Đằng sau dòng kiều hối kỷ lục

Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, một tin vui được loan báo là kiều hối đổ về TPHCM tăng đột biến, đạt mức 6,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2019 (5,5 tỷ USD). Kiều hối không những không giảm mà còn gia tăng mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động toàn cầu, càng cho thấy sự đóng góp lớn lao của kiều bào đối với quê hương đất nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 16 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 24-2 chứng kiến lực bán mạnh khiến thị trường giảm điểm sâu, có thời điểm mất đến 24 điểm. Trong đó, khối ngoại bán đến 675 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Nông nghiệp

Chọn con giống tốt giảm thiểu rủi ro từ đơn vị lâu năm

Đầu năm 2019, dịch tả heo châu Phi bùng phát gây thiệt hại nặng đối với ngành chăn nuôi trong nước, đến nay cơ bản tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn còn cao, vì vậy để giảm thiểu các rủi ro nhà chăn nuôi cần phải chọn con giống từ những đơn vị lâu năm trong ngành.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế