Điều tra làm rõ cựu trưởng thôn tự thiêu trước trụ sở tiếp công dân

SGGPO

Ngày 3-7, liên quan tới việc một người đàn ông tự thiêu trước Trụ sở tiếp công dân Trung ương (ở số 1 phố Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông), đại diện Công an TP Hà Nội cho biết các quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, qua xác minh bước đầu, người đàn ông tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân, 58 tuổi, ở thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, nguyên là Trưởng thôn Đạo Ngạn). Vào sáng 2-7, ông Bùi Hữu Tuân cùng ông Lương Công Tính (57 tuổi ở cùng xã Hợp Đồng) đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương đề nghị xem xét lại bản án hình sự phúc thẩm của TAND TP Hà Nội xét xử ông về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và đề nghị được hoãn thi hành bản án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại. Sau khi được cán bộ Ban tiếp công dân hướng dẫn, ông Tuân và ông Tính ra về.

Điều tra làm rõ cựu trưởng thôn tự thiêu trước trụ sở tiếp công dân ảnh 1 Đại diện Công an TP Hà Nội thông tin bước đầu về người đàn ông tự thiêu trước Trụ sở tiếp công dân 

Tuy nhiên, tới khoảng 11h25 cùng ngày, ông Tuân đã quay lại cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương, sau đó lấy một chai nhựa đựng xăng dội vào người và châm lửa tự thiêu. Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ cùng một số người dân đã tiến hành dập lửa và đưa ông Tuân vào Viện Bỏng quốc gia cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Theo chẩn đoán ban đầu, ông Tuân bị bỏng sâu 25% và bỏng toàn diện 77%.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cũng cho biết, việc đưa ông Tuân đi cấp cứu đã rất kịp thời. Lãnh đạo Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông ngay sau đó đã làm việc với Viện bỏng Quốc gia đề nghị bằng mọi cách cứu chữa tốt nhất cho bệnh nhân. Đồng thời động viên gia đình ông Tuân xác định chính xác đây là vụ việc tự thiêu. Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng cho biết, sự việc ông Tuân tự thiêu diễn ra ở ngoài đường, khu vực cổng, không phải trong khuôn viên Trụ sở tiếp công dân Trung ương. Tuy nhiên, hiện nay, cơ quan Công an chưa lấy được lời khai của ông Tuân nên chưa xác định rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự việc này.  

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).