Điều trị bệnh lý viêm mũi dị ứng và mề đay

(SGGPO).- Sáng 7-12, tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật điều trị bệnh lý viêm mũi dị ứng và mề đay” do nhãn hàng TELFAST® của công ty Sanofi tổ chức ở TPHCM, Tiến sĩ - Bác sĩ Kenneth Oo (Cố vấn phẫu thuật tai mũi họng, bệnh viện Mount Elizabeth Singapore, thỉnh giảng Bệnh viện Đa khoa Singapore, Bệnh viện Đa khoa Changi, Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore) và Bác sĩ Cheong Wai Kwong (BS. Chuyên khoa da, Phó Chủ tịch BGD Bệnh viện và Nhà điều dưỡng Kwong Wai Shiu, Cố vấn Y khoa Hiệp hội bệnh vảy nến Singapore) đã phổ biến nhiều thông tin hữu ích liên quan đến viêm mũi dị ứng và mề đay cùng các phương pháp điều trị bệnh này.

Hội thảo có sự tham dự của 200 bác sĩ chuyên khoa về viêm mũi dị ứng và da liễu tại TPHCM, các tỉnh thành khu vực phía Nam và miền Trung. 

Ngày nay, môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm khiến các tác nhân gây dị ứng cũng xuất hiện nhiều hơn. Dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam, ảnh hưởng đến 20% dân số. Bệnh thường bắt đầu trước 20 tuổi (80% trường hợp), tuổi khởi phát trung bình từ 8-11 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở khoảng 12-15 tuổi. 

      Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).