Đọ súng tại Texas, 9 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng tin CNN ngày 18-5 cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương sau một vụ đọ súng giữa các băng đi mô tô ở Waco, Texas (Mỹ).

Cuộc đụng độ xảy ra tại một bãi đỗ xe của nhà hàng Twin Peaks giữa 3 băng nhóm khi một số thành viên trong nhóm ban đầu dùng dao trước khi sử dụng súng. Cảnh sát Waco cho biết không có cảnh sát nào bị thương trong vụ đụng độ kể trên, song không cung cấp thêm chi tiết.

Cuộc đụng độ bắt đầu trong nhà hàng và cảnh sát đã có mặt ở hiện trường khi các thành viên của băng nhóm di chuyển tới bãi đỗ xe ở tổ hợp mua sắm Chợ trung tâm Texas. Để tránh đạn lạc, một số khách hàng và nhân viên nhà hàng đã phải trốn trong tủ đông.

Kênh truyền hình CBS cho biết khu vực đã bị cảnh sát phong tỏa sau vụ việc. Sở cảnh sát Waco cảnh báo người dân tránh xa khu vực này, đồng thời thu hồi hơn 100 loại vũ khí và bắt giữ một số người có vũ trang tại hiện trường.

Hiện trường vụ đọ súng bị phong tỏa và các phương tiện bị thu hồi

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.