Đọ súng tại Texas, 9 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng tin CNN ngày 18-5 cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương sau một vụ đọ súng giữa các băng đi mô tô ở Waco, Texas (Mỹ).

Cuộc đụng độ xảy ra tại một bãi đỗ xe của nhà hàng Twin Peaks giữa 3 băng nhóm khi một số thành viên trong nhóm ban đầu dùng dao trước khi sử dụng súng. Cảnh sát Waco cho biết không có cảnh sát nào bị thương trong vụ đụng độ kể trên, song không cung cấp thêm chi tiết.

Cuộc đụng độ bắt đầu trong nhà hàng và cảnh sát đã có mặt ở hiện trường khi các thành viên của băng nhóm di chuyển tới bãi đỗ xe ở tổ hợp mua sắm Chợ trung tâm Texas. Để tránh đạn lạc, một số khách hàng và nhân viên nhà hàng đã phải trốn trong tủ đông.

Kênh truyền hình CBS cho biết khu vực đã bị cảnh sát phong tỏa sau vụ việc. Sở cảnh sát Waco cảnh báo người dân tránh xa khu vực này, đồng thời thu hồi hơn 100 loại vũ khí và bắt giữ một số người có vũ trang tại hiện trường.

Hiện trường vụ đọ súng bị phong tỏa và các phương tiện bị thu hồi

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.