Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1

SGGP
Vào lúc 14 giờ 15 ngày 11-5, 3 toa thuộc đoàn tàu thứ 2 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam lắp đặt hoàn chỉnh trên đường ray tại depot Long Bình, TP Thủ Đức (TPHCM), sau khi được chuyển bằng xe chuyên dùng siêu trường, siêu trọng từ cảng Khánh Hội về. Theo kế hoạch, đoàn tàu thứ 3 sẽ cập cảng Khánh Hội, quận 4 vào rạng sáng 13-5.  

Tin liên quan

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, để có cơ sở triển khai thực hiện dự án Metro số 3a (Bến Thành - Tân Kiên), UBND TPHCM kiến nghị Bộ KH-ĐT sớm xem xét đề xuất trình Thủ tướng phê duyệt dự án. Đây là tuyến đường có tính kết nối các tuyến metro khác của TPHCM thành mạng lưới vận tải liên hoàn, khép kín.

Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1 ảnh 1 Lắp đặt toa tàu vào đường ray ở depot Long Bình, TP Thủ Đức

Theo MAUR, thời gian qua việc triển khai xây dựng các tuyến đường sắt đô thị TPHCM còn chậm so với kế hoạch. Cụ thế, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chưa hoàn tất việc ký kết phụ lục hợp đồng số 19; dịch bệnh đã ảnh hưởng đến việc mua sắm, sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, điều động chuyên gia nước ngoài đến thực hiện công tác thử nghiệm và vận hành thử…

Đối với tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) công tác giải phóng mặt bằng tại quận 3 vẫn chưa hoàn tất. Hợp đồng tư vấn 1C chưa đạt được sự thống nhất trong việc đàm phán làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Tuyến Metro số 5, giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn), còn kéo dài do Hội đồng Thẩm định Nhà nước chưa triển khai công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />