Đoàn Xiếc TPHCM đoạt nhiều giải thưởng quốc tế

(SGGP).- Sau 5 ngày thi tài của hơn 300 diễn viên thuộc 14 quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Ukraina, Armenia, Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ai Cập, Nhật Bản, Kenya, Việt Nam và nước chủ nhà Nga, Liên hoan Xiếc quốc tế IZHEVSK – Nga năm 2012 vừa kết thúc. Kết quả, giải Gấu vàng thuộc về tiết mục Cầu bật của Nga, tiết mục Sức mạnh đôi tay của hai diễn viên Giang Quốc Nghiệp – Giang Quốc Cơ (Đoàn Xiếc TPHCM) đoạt giải Gấu bạc, giải Gấu đồng được trao cho tiết mục Xe đạp tập thể của các cô gái của Trung Quốc.

Với những thành tích cao trong thi đấu quốc tế mấy năm gần đây, anh em Giang Quốc Nghiệp – Giang Quốc Cơ đã được Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế Monte Carlo, Monaco – Pháp chính thức mời tham gia liên hoan từ ngày 17 đến ngày 27-1-2013. Ngoài ra, hai anh em họ Giang cũng được Nhà hát Xiếc Leningrad và Tổ chức Xiếc Tây Ban Nha mời biểu diễn dài hạn trong hai năm 2012 và 2013.

Trước đó, diễn viên trẻ Thu Hiền của Đoàn Xiếc TPHCM tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế FIGUERES – Tây Ban Nha năm 2012 cũng xuất sắc đoạt 2 giải thưởng “Tài năng trẻ” và “Hình ảnh ấn tượng”. Sau khi đạt thành tích quốc tế đầy ấn tượng, diễn viên trẻ Thu Hiền đã được Công ty Xiếc của Pháp (CIRCUS IN FRANCE) mời biểu diễn trong vòng một năm, kể từ ngày 15-10-2012. 

Đ.HA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.