Doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn đầu tư vào TPHCM

(SGGP). - Chiều 21-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác phát triển Đan Mạch Mogens Jensen.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân phát biểu nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ, ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Đan Mạch trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc cũng như công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Tại TPHCM, Đan Mạch hiện có 49 dự án tại TP với tổng vốn 60 triệu USD...

Bộ trưởng Mogens Jensen cho rằng, việc Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thời gian tới sẽ giúp hợp tác về thương mại giữa Đan Mạch và Việt Nam được đẩy mạnh hơn nữa. Theo ông Mogens Jensen, các doanh nghiệp của Đan Mạch mong muốn được hợp tác, đầu tư vào TP trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, y tế, giáo dục...

Cùng ngày tại TPHCM, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Đan Mạch - Việt Nam”.

VĂN ĐỖ - MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Tự giới thiệu

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế