Doanh nhân Trung Quốc bị xử ở Mỹ vì tội tin tặc

Hội đồng thẩm phán liên bang Los Angeles (Mỹ) đã buộc tội doanh nhân Trung Quốc Su Bin có mưu đồ tin tặc nhằm đánh cắp thông tin về các dự án quân sự để bán cho các công ty Trung Quốc. Nếu bị kết án, người này có thể phải đối mặt với 30 năm tù giam.

Theo The Wall Street, Su Bin - người đứng đầu một công ty có liên quan đến công nghệ hàng không vũ trụ - cùng với 2 người Trung Quốc khác đã xâm nhập các máy tính của các nhà thầu quốc phòng, trong đó có Boeing và đánh cắp bí mật thương mại về các dự án bao gồm cả máy bay vận tải quân sự C-17, các chiến đấu cơ F-22 và F-35. Su Bin hiện đang bị giam giữ ở Canada, nơi ông bị bắt hồi tháng 6.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt

Theo Đài NHK, thay vì sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng như truyền thống, thực khách tại một chuỗi cửa hàng hamburger ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản sẽ có thể thanh toán thông qua nhận diện khuôn mặt.