Đọc "Harry Potter" cùng lúc với thế giới

Công ty Phát hành sách TP.HCM cho biết, cuốn Harry Potter mới nhất sẽ được phát hành tại Việt Nam đồng thời với các nước trên thế giới.

 Harry Potter có sức cuốn hút đặc biệt 

Thời điểm phát hành chính thức của Harry Potter tập 6 tại Anh và trên toàn thế giới là vào lúc 00 giờ 01 (giờ BST) ngày 16/7/2005. Vào đúng giờ này cùng ngày ở Việt Nam (6 giờ sáng), Harry Potter 6 bản tiếng Anh nguyên gốc sẽ được tung ra bán tại hai nhà sách Xuân Thu và Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Đây là lần đầu tiên, FAHASA ký được hợp đồng với NXB Bloomsbury nổi tiếng của Anh để phát hành độc quyền Harry Potter ở thị trường trong nước. Các tập từ 1 đến 5 của bộ truyện này trước đây thường đến với độc giả Việt Nam chậm hơn 1 - 2 tháng so với các nước.

Harry Potter 6 có tên Harry Potter and the Half-blood prince (Harry Potter và Hoàng tử lai) sẽ xuất hiện tại Việt Nam với hai ấn bản dành cho người lớn và trẻ em, khác nhau phần trình bày bìa. Giá lên đến 490.000 đồng/cuốn.

Số lượng Harry Potter 6 nhập khẩu có hạn và không được tiết lộ. Công ty FAHASA phải tuân thủ quy định khá nghiêm ngặt của NXB Bloomsbury. Theo đó, nội dung câu chuyện lẫn hình thức cuốn sách được giữ bí mật đến thời điểm sách được tung ra.

Theo hợp đồng, NXB Bloomsbury sẽ cung ứng sách cho FAHASA 7 ngày trước thời điểm phát hành chính thức. Dự kiến Harry Potter 6 sẽ về TP.HCM bằng đường hàng không vào ngày 13/6. Sau đó, toàn bộ số sách sẽ được niêm phong đến lúc phát hành, kể cả việc chụp ảnh thùng đựng sách cũng không được phép nhằm bảo vệ bản quyền.

(Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.