Đối ngoại đảng là một trong những trụ cột của đối ngoại Việt Nam

SGGP
Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất, khẳng định hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Chiều 1-12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã tham dự Hội nghị trực tuyến liên đảng quốc tế với chủ đề “Các thách thức toàn cầu của thế kỷ XXI: Đánh giá của các đảng” được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền tại Liên bang Nga nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng.

Tham dự hội nghị có hơn 30 đoàn đại biểu của các chính đảng trên thế giới, trong đó có các vị đứng đầu Nhà nước hoặc Chính phủ các nước và lãnh đạo các đảng. Phát biểu chào mừng Hội nghị, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác liên đảng trong quan hệ quốc tế, mong muốn hội nghị sẽ là dịp các đảng chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm và phối hợp ứng phó các thách thức toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất, khẳng định hòa bình, hợp tác và phát triển tiếp tục là xu thế lớn trên thế giới; quá trình toàn cầu hóa và liên kết kinh tế thế giới tuy gặp nhiều khó khăn song tiếp tục cùng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo động lực cho sự phát triển; nhấn mạnh rằng, thế giới trong thế kỷ XXI cũng chứng kiến những thách thức phi truyền thống như đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các đảng ưu tiên cho việc củng cố nhận thức chung về yêu cầu tăng cường hòa bình, an ninh; quan tâm thúc đẩy việc ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống; phát triển quan hệ và hợp tác giữa các đảng chính trị trên các vấn đề chung. Đồng chí cũng trao đổi về các mục tiêu và đường lối phát triển, chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu quan trọng đã đạt được, nhấn mạnh đối ngoại đảng là một trong những trụ cột của đối ngoại Việt Nam và khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Thống nhất.

Nhân dịp hội nghị, trước sự chứng kiến của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Boris Gryzlov, Chủ tịch Hội đồng Tối cao Đảng Nước Nga Thống nhất, đồng chí Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ta và đồng chí Andrey Klimov, Phó Bí thư Hội đồng Toàn thể Đảng Nước Nga Thống nhất đã ký trực tuyến Biên bản hợp tác với Đảng Nước Nga Thống nhất giai đoạn 2022-2024 nhằm mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico tại TPHCM

Tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico tại TPHCM

Chiều 23-5, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tiếp ông Alejandro Negrin Munoz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mexico, đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP