Đồng bào Công giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TPHCM và cả nước

SGGPO
Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Giuse Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh 2019, năm mới 2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TPHCM, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TPHCM, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang thông tin đến Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng những thành tựu phát triển trên nhiều lĩnh vực của TPHCM và cả nước năm qua. Theo đó, nhiều chương trình, mục tiêu phát triển của thành phố đều đạt và vượt so với yêu cầu, trong đó có nhiều chương trình xã hội có sức lan tỏa đến các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân, tạo thành phong trào xã hội sâu rộng. Đặc biệt, đông đảo giáo dân tại các giáo xứ, họ đạo luôn đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, cùng chung tay xây dựng thành phố phát triển.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang chúc Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cùng toàn thể linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân hưởng mùa Giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của TPHCM và cả nước.
Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng phát biểu bày tỏ sự cám ơn đối với các cấp chính quyền thành phố trong nhiều năm qua luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các giáo xứ, họ đạo và giáo dân trên nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, xã hội từ thiện...

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn