Đồng bào Công giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TPHCM và cả nước

SGGPO
Sáng 21-12, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Giuse Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh 2019, năm mới 2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TPHCM, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đến thăm và tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TPHCM, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang thông tin đến Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng những thành tựu phát triển trên nhiều lĩnh vực của TPHCM và cả nước năm qua. Theo đó, nhiều chương trình, mục tiêu phát triển của thành phố đều đạt và vượt so với yêu cầu, trong đó có nhiều chương trình xã hội có sức lan tỏa đến các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân, tạo thành phong trào xã hội sâu rộng. Đặc biệt, đông đảo giáo dân tại các giáo xứ, họ đạo luôn đoàn kết, gắn bó với cộng đồng, cùng chung tay xây dựng thành phố phát triển.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang chúc Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cùng toàn thể linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân hưởng mùa Giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của TPHCM và cả nước.
Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng phát biểu bày tỏ sự cám ơn đối với các cấp chính quyền thành phố trong nhiều năm qua luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các giáo xứ, họ đạo và giáo dân trên nhiều lĩnh vực, trong đó có y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, xã hội từ thiện...

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn