Động đất tại Đài Loan: Ít nhất 7 người chết, 403 người bị thương

* Một phụ nữ sống sót sau 2 trận động đất lớn nhất Đài Loan

CNA dẫn số liệu chính thức đến 2 giờ 30 chiều (1 giờ 30 chiều 6-2 giờ VN) cho biết có 7 người được xác nhận đã chết trong trận động đất, 403 người khác bị thương và 11 người mất tích.

Trung tâm phản ứng khẩn cấp cho biết trong 7 người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, một trẻ nhỏ và ít nhất 2 người lớn sống trong tòa nhà cao tầng. Một người khác chết do bị đồ vật rơi trúng. Chưa có thông tin chi tiết về 2 người chết khác.

Trung tâm ứng phó thiên tai cho biết 1.236 nhân viên cứu hộ đã được triển khai, gồm 840 người của quân đội, cùng 6 chiếc trực thăng và 23 con chó cứu hộ tập trung tìm kiếm tại một tòa chung cư 17 tầng sụp đổ. Tòa nhà này bao gồm một trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh và bà mẹ, với một trẻ sơ sinh ở đây nằm trong số 7 người chết.

Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân trận động đất ở Đài Loan sáng 6-2-2016. Ảnh: AP

Động đất thường xuyên xảy ra ở Đài Loan nhưng hầu hết nhỏ và gây rất ít hoặc không gây thiệt hại. Chỉ năm 1999, trận động đất 7,3 độ Richter ở Trung Đài Loan đã làm hơn 2.300 người chết, theo AP.

Tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở Đài Loan sáng 6-2-2016. Ảnh: AP

* Sống sót sau trận động đất 7,3 độ Richter vào năm 1999, một phụ nữ tiếp tục trải qua trận động đất 6,7 độ Richter sáng nay, 6-2, ở vùng lãnh thổ này.

Theo CNA, bà Chien và gia đình may mắn được cứu sáng nay sau khi mắc kẹt hơn 3 giờ trong căn hộ tầng 6 tòa nhà 16 tầng Weiguan Jinlong ở quận Vĩnh Khang, thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc).

"Tôi đã ở miền Trung Đài Loan khi khu vực này bị trận động đất lớn nhất Đài Loan trong vòng 100 năm vào ngày 21-9-1999. Sau khi kết hôn, tôi chuyển đến Đài Nam sống và bây giờ tiếp tục gặp thêm một trận động đất lớn nữa", bà Chien nói với CNA khi ôm chặt con gái 3 tuổi.

Người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan Simon Chang (trái) thăm hỏi bà Chien và gia đình tại trung tâm tạm cư sau động đất sáng 6-2-2016. Ảnh: CNA

GIA HY

>> Động đất 6,7 độ Richter tại Đài Loan, hàng chục người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây