Động đất tại Đài Loan: Ít nhất 7 người chết, 403 người bị thương

* Một phụ nữ sống sót sau 2 trận động đất lớn nhất Đài Loan

CNA dẫn số liệu chính thức đến 2 giờ 30 chiều (1 giờ 30 chiều 6-2 giờ VN) cho biết có 7 người được xác nhận đã chết trong trận động đất, 403 người khác bị thương và 11 người mất tích.

Trung tâm phản ứng khẩn cấp cho biết trong 7 người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, một trẻ nhỏ và ít nhất 2 người lớn sống trong tòa nhà cao tầng. Một người khác chết do bị đồ vật rơi trúng. Chưa có thông tin chi tiết về 2 người chết khác.

Trung tâm ứng phó thiên tai cho biết 1.236 nhân viên cứu hộ đã được triển khai, gồm 840 người của quân đội, cùng 6 chiếc trực thăng và 23 con chó cứu hộ tập trung tìm kiếm tại một tòa chung cư 17 tầng sụp đổ. Tòa nhà này bao gồm một trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh và bà mẹ, với một trẻ sơ sinh ở đây nằm trong số 7 người chết.

Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân trận động đất ở Đài Loan sáng 6-2-2016. Ảnh: AP

Động đất thường xuyên xảy ra ở Đài Loan nhưng hầu hết nhỏ và gây rất ít hoặc không gây thiệt hại. Chỉ năm 1999, trận động đất 7,3 độ Richter ở Trung Đài Loan đã làm hơn 2.300 người chết, theo AP.

Tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở Đài Loan sáng 6-2-2016. Ảnh: AP

* Sống sót sau trận động đất 7,3 độ Richter vào năm 1999, một phụ nữ tiếp tục trải qua trận động đất 6,7 độ Richter sáng nay, 6-2, ở vùng lãnh thổ này.

Theo CNA, bà Chien và gia đình may mắn được cứu sáng nay sau khi mắc kẹt hơn 3 giờ trong căn hộ tầng 6 tòa nhà 16 tầng Weiguan Jinlong ở quận Vĩnh Khang, thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc).

"Tôi đã ở miền Trung Đài Loan khi khu vực này bị trận động đất lớn nhất Đài Loan trong vòng 100 năm vào ngày 21-9-1999. Sau khi kết hôn, tôi chuyển đến Đài Nam sống và bây giờ tiếp tục gặp thêm một trận động đất lớn nữa", bà Chien nói với CNA khi ôm chặt con gái 3 tuổi.

Người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan Simon Chang (trái) thăm hỏi bà Chien và gia đình tại trung tâm tạm cư sau động đất sáng 6-2-2016. Ảnh: CNA

GIA HY

>> Động đất 6,7 độ Richter tại Đài Loan, hàng chục người thương vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.