Đồng Nai: 42 nhân viên y tế mắc Covid-19 tình nguyện ở lại tiếp tục làm việc

Tối 15-9, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đã đồng ý cho phép các nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mắc Covid-19 tiếp tục ở lại làm việc.

Tin liên quan

Một địa điểm cách ly y tế tại Đồng Nai

Một địa điểm cách ly y tế tại Đồng Nai

Tính đến thời điểm hiện tại, có 42 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mắc Covid-19 viết đơn xin tình nguyện ở lại làm việc và tỉnh sẽ có những chính sách riêng để đãi ngộ đối với những nhân viên y tế này.

Theo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, hiện bệnh viện đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân mắc Covid-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị Covid-19 tại tầng 12 của bệnh viện gồm 100 giường. Nhân lực phục vụ trực tiếp cho các đơn vị điều trị, 2 bệnh viện dã chiến là gần 200 người, đồng thời cách ly sau thời gian tham gia công tác là từ 20 đến 50 người. Do vậy, việc 42 nhân viên y tế mắc Covid-19 tiếp tục ở lại làm việc sẽ đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của bệnh viện.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc