Đồng Nai: Cấp phép cho 145 xe taxi chở người dân đi bệnh viện

SGGPO
Ngày 5-8, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa cấp phép hoạt động cho 145 xe taxi thuộc 4 hãng taxi gồm: chi nhánh taxi Mai Linh, taxi Sài Gòn, taxi Lado và taxi Long Thành.

Theo đó, các xe này đều được Sở GTVT Đồng Nai cấp giấy, lực lượng chức năng có thể kiểm tra bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện. Số xe này nhằm đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, nhất là hỗ trợ y tế, đưa đón người dân đến, đi từ khu cách ly, khu phong tỏa. Đây cũng là những xe đảm nhận việc vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện và ngược lại.

Đồng Nai: Cấp phép cho 145 xe taxi chở người dân đi bệnh viện ảnh 1 Một shipper đang giao hàng tại khu vực phong tỏa tại TP Biên Hòa

Quá trình vận chuyển phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đúng số lượng và địa bàn phân bổ. Trong đó, phương tiện phải bố trí dung dịch sát khuẩn, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng ban hành văn bản cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipber) hoạt động trong khung thời gian từ 6 đến 18 giờ mỗi ngày.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận