Đồng Nai: Cấp phép cho 145 xe taxi chở người dân đi bệnh viện

SGGPO
Ngày 5-8, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa cấp phép hoạt động cho 145 xe taxi thuộc 4 hãng taxi gồm: chi nhánh taxi Mai Linh, taxi Sài Gòn, taxi Lado và taxi Long Thành.

Theo đó, các xe này đều được Sở GTVT Đồng Nai cấp giấy, lực lượng chức năng có thể kiểm tra bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện. Số xe này nhằm đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, nhất là hỗ trợ y tế, đưa đón người dân đến, đi từ khu cách ly, khu phong tỏa. Đây cũng là những xe đảm nhận việc vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện và ngược lại.

Đồng Nai: Cấp phép cho 145 xe taxi chở người dân đi bệnh viện ảnh 1 Một shipper đang giao hàng tại khu vực phong tỏa tại TP Biên Hòa

Quá trình vận chuyển phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đúng số lượng và địa bàn phân bổ. Trong đó, phương tiện phải bố trí dung dịch sát khuẩn, tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng ban hành văn bản cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipber) hoạt động trong khung thời gian từ 6 đến 18 giờ mỗi ngày.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />