Đồng Nai: Cho phép Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn hoạt động trở lại

SGGPO
Ngày 26-6, bà Lương Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ký thông báo cho phép hoạt động đối với Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn (xã Hố Nai) và Phân xưởng A7 của Công ty TNHH Pousung (KCN Bàu Xéo).

Tin liên quan

Theo đó, UBND huyện Trảng Bom cho phép Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn được phép hoạt động trở lại vào ngày 27-6 nhưng yêu cầu phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và hoàn thiện phương án phòng chống dịch Covid-19 tại phòng khám, đồng thời thực hiện nghiêm quy định của ngành y tế như định kỳ xét nghiệm cho nhân viên y tế...

Đối với những người đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn ngày 13-6, được đi làm trở lại bình thường, bắt đầu từ ngày 26-6.

Đồng Nai: Cho phép Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn hoạt động trở lại ảnh 1 Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn được hoạt động trở lại ngày 27-6

Đối với Phân xưởng A7 của Công ty TNHH Pousung UBND huyện Trảng Bom, cho phép hoạt động trở lại sau khi phun hóa chất khử trùng lần 3. Kết thúc cách ly toàn bộ F2 liên quan đến F1 của công ty và cho làm việc trở lại, đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng... phải báo cáo cho công ty hoặc y tế xã thị trấn nơi cư trú.

Khi hoạt động trở lại, công ty thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chú trọng phân luồng, giãn cách theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong các công ty, doanh nghiệp...

Đồng thời, đề nghị Công ty TNHH Pousung hoàn chỉnh báo cáo đánh giá kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp gửi về đoàn kiểm tra của huyện vào ngày 29-6.

Trên cơ sở báo cáo của công ty, đoàn kiểm tra của huyện sẽ xem xét quyết định kiểm tra đối với công ty hay không, tham mưu UBND huyện về việc tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

Như SGGPO đã đưa tin, Phòng khám đa khoa An Phúc Sài Gòn Đây là nơi bệnh nhân nữ tên Q.T.B. (38 tuổi, ở tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) từng làm bác sĩ sản khoa, quá trình làm việc có tiếp xúc với đồng nghiệp và bệnh nhân đến khám bệnh.

Cụ thể, bệnh nhân B. làm việc tại phòng khám đến ngày 13-6 thì nghỉ việc, lúc 14 giờ ngày 13-6, đón xe Trung Đức biển số 15B-03684 (hướng TPHCM – TP Hải Phòng) về huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Bệnh nhân B. nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận từ ngày 14-6. Mấy ngày sau, có triệu chứng ho khan, có đàm, tức ngực, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và xác định mắc Covid-19.

Trong khi đó, Phân xưởng A7 Công ty Pousung có chị T.T.M.D. (46 tuổi) làm việc tại đây xác định là F1 khi có chồng là anh N.D.T. (47 tuổi) mắc Covid-19 tại TP Long Khánh.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />