Đồng Nai: Phát hiện một phụ hồ và một công nhân dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 19-6, Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn đã có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố), một người ở TP Long Khánh và người còn lại ở huyện Vĩnh Cửu.

Tin liên quan

Trường hợp thứ nhất là thợ hồ N.D.T. (ngụ ở tổ 8, khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua truy vết, người này từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ, cho thấy từ ngày 1-6 đến 13-6, người này thường đi từ TPHCM đến ngã ba nhà thờ khu phố Bảo Vinh B để thu mua chôm chôm vào buổi sáng mỗi ngày, rồi trở về lại TPHCM.

Khi người thu mua trái cây đến Long Khánh, anh N.D.T. đứng ra phụ ông này thu mua chôm chôm và tiếp xúc với nhiều người, trong đó có những người mang chôm chôm trong vườn ra bán.

Sau khi phụ thu mua chôm chôm, thời gian còn lại trong các ngày, anh N.D.T. đi làm thợ hồ chung với một nhóm người và đi bấm huyệt tại nhà của một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh.

Đồng Nai: Phát hiện một phụ hồ và một công nhân dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Thông báo khẩn liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Long Khánh

Ngoài ra, anh N.D.T khai trong ngày 15-6, có đi nhậu 2 lần cùng với một nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP Long Khánh.

Sau khi nhậu, anh N.D.T. thấy trong người có biểu hiện lạnh, mệt mỏi nên đến hai nhà thuốc ở phường Bảo Vinh mua thuốc để uống và tự điều trị.

Đến khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với virus SARS-CoV-2, anh N.D.T. mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Long Khánh, lấy mẫu xét nghiệm và xác định dương tính với Sars-CoV-2.

Trường hợp thứ hai dương tính với virus SARS-CoV-2 (lần 1) là công nhân N.T.N. ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Người này làm việc tại dây chuyền số 8 của Công ty House Ware đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, nơi có 3 công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2 (đã công bố).

Hiện ban chỉ đạo đã yêu cầu cách ly tập trung các trường hợp F1 có tiếp xúc với công nhân N.T.N. là cha mẹ và những người chung dãy phòng trọ và đồng thời, tổ chức phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 50 hộ dân.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong hai trường hợp trên thì trường hợp tại TP Long Khánh khá phức tạp, có khoảng 15 trường hợp F1 nguy cơ thành F0.

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp bà T.T.M.D. (là F1), vợ của thợ hồ N.D.T., có khả năng nhiễm rất cao. Bà D. làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom, hàng ngày đi về bằng xe đưa rước có đông công nhân.

Qua truy vết có khoảng 50 F1 và trên 1.000 F2 ở Công ty Pousung nên sáng nay lực lượng chức năng yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động để khử khuẩn và tiếp tục yêu cầu công nhân khai báo y tế, truy vết nhằm dự liệu cho các tình huống F1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />