Đồng Nai: Trốn xét nghiệm làm lây lan dịch sẽ bị xử lý hình sự

SGGPO
Tối 27-9, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn gửi các cơ quan chức năng về việc tăng cường biện pháp yêu cầu xét nghiệm Covid-19 thần tốc đạt tỷ lệ 100% trong cộng đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động, chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi đôn đốc, tổ chức thực hiện các biện pháp yêu cầu mọi người dân tuân thủ việc xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng nơi cư trú, kể cả việc xem xét áp dụng quy định xử phạt hành chính liên quan đến lĩnh vực này, đồng thời nhấn mạnh trường hợp không xét nghiệm để lây lan dịch phải xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Sau cao điểm của chiến dịch xét nghiệm thần tốc, nếu xuất hiện các ổ dịch mới mà tại ổ dịch đó xuất phát từ những người không được xét nghiệm trong chiến dịch, cần phải điều tra xác định lý do bỏ sót và quy định trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan xử lý theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch số 11456/KH-UBND thần tốc xét nghiệm Covid-19 để kiểm soát vùng nguy cơ trên địa bàn, đến nay tiếp tục thực hiện đợt 2 của kế hoạch, tuy nhiên qua báo cáo tổng hợp số liệu xét nghiệm trên địa bàn các huyện, thành phố tỷ lệ thực hiện còn thấp không đạt yêu cầu đề ra.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc