Đồng Nai và Gia Lai cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 17-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo đã ký công văn gửi các sở, ngành, UBND các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, thời gian qua tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt khi người dân ở các địa phương quay trở lại làm việc và học tập tại tỉnh Đồng Nai sau Tết Nguyên đán nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Đồng Nai và Gia Lai cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Công văn của UBND tỉnh Đồng Nai
Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ giáo viên, nhân viên và kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 18-2 đến hết tháng 2.

Trước đó, Sở GD-ĐT Đồng Nai quyết định tổng vệ sinh trường lớp và cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2.

* Ngày 17-2, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28-2.

UBND tỉnh Gia Lai giao Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn việc thực hiện chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp. Trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD-ĐT Gia Lai chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm dạy thêm, học thêm.

Liên quan đến vụ việc, Thanh tra Sở TT-TT Gia Lai cho biết, trong năm 2020 và 2021, trên địa bàn, ngành chức năng đã ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính do thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng. Trong đó, chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2021, ngành chức năng đã xử phạt 3 trường hợp với số tiền 22.500.000 đồng.

Đến 17 giờ ngày 16-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TIẾN MINH - HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục