Dòng thư cầu cứu của em Hoàng Thị Tuyết

NGUYỄN HÙNG
Dòng thư cầu cứu của em Hoàng Thị Tuyết

Nằm trên giường bệnh, em Hoàng Thị Tuyết (sinh 1988) cố gắng viết nắn nót những dòng thư đầy cảm động gởi đến bạn đọc, các nhà hảo tâm Báo SGGP mong được cứu giúp để vượt qua khó khăn bệnh tật, sớm trở lại với bạn bè, lớp học: “…Nhìn cảnh mẹ tảo tần lo kiếm tiền chữa bệnh cho cháu, kiếm tiền lo cho mấy em ăn học, cháu khổ tâm lắm. Cháu cầu mong ông, bà, cô bác thương tình giúp cháu có tiền chữa khỏi bệnh để cháu học thêm ít năm nữa, và sau này kiếm việc làm phụ giúp mẹ khi mẹ tuổi già sức yếu…”.

Dòng thư cầu cứu của em Hoàng Thị Tuyết ảnh 1

Em Hoàng Thị Tuyết đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Hoàng Thị Tuyết ra đời ở một vùng biển nghèo khó của xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tuổi thơ tươi đẹp, hồn nhiên với những buổi chiều chạy đùa trên bãi cát trắng của em nay đã không còn nữa, bởi một tai họa bất ngờ ập xuống khi em được phát hiện bị suy thận nặng từ năm 2003 đến nay.

Gia đình em lâm vào cảnh khó khăn cùng cực vì cha em, trụ cột kinh tế của gia đình, làm nghề đánh bắt trên biển, trong một lần ra khơi đã bị sóng gió cuốn trôi. Mẹ em tần tảo suốt từ ngày ấy đến nay để nuôi 3 chị em ăn học.

Căn bệnh quái ác của Tuyết càng đẩy gia đình em vào cảnh tuyệt vọng. Những đồ vật có giá trị chưa đến 100.000 đồng cũng được mẹ em mang bán để chạy chữa cho em, trong nhà chỉ còn chiếc chõng tre xiêu vẹo để 4 mẹ con ôm nhau ngủ.

Những năm qua, em Tuyết sống trong sự cưu mang của chính quyền địa phương, bà con hàng xóm và tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Nhưng để có tiền chạy thận nhân tạo và điều trị khỏi căn bệnh, cần phải có một khoản kinh phí lớn, trong khi hoàn cảnh gia đình chạy ăn từng bữa đã quá khó khăn. Mong ước của em Tuyết là được chữa khỏi bệnh, phụ giúp mẹ để nuôi các em ăn học và trở lại với lớp học. Rất mong các cá nhân, đơn vị, các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp em Tuyết vượt qua cơn hiểm nghèo này.

NGUYỄN HÙNG

 

Tin cùng chuyên mục