Đốt pháo tự chế, một người bị nổ nát nhiều phần cơ thể

SGGPO
Ngày 7-1, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp cấp cứu do pháo nổ với chấn thương rất nặng ở vùng mặt.

Bệnh nhân K. bị tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và tay sau khi đốt pháo tự chế

Bệnh nhân K. bị tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và tay sau khi đốt pháo tự chế

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức trong cho biết, bệnh nhân này là ông P.V.K. (44 tuổi, Hà Nam) được chuyển lên cấp cứu trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt phù nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề và rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó, ông  K đã mua pháo tự chế về để đốt và bị pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân K., các bác sĩ đã tiến hành làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm.

Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo gây ra thường gia tăng trong các dịp lễ, tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng. Do đó, người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.