Đốt pháo tự chế, một người bị nổ nát nhiều phần cơ thể

SGGPO
Ngày 7-1, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp cấp cứu do pháo nổ với chấn thương rất nặng ở vùng mặt.

Bệnh nhân K. bị tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và tay sau khi đốt pháo tự chế

Bệnh nhân K. bị tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và tay sau khi đốt pháo tự chế

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức trong cho biết, bệnh nhân này là ông P.V.K. (44 tuổi, Hà Nam) được chuyển lên cấp cứu trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát và dị vật vùng cánh tay, chấn thương phức tạp vùng mặt, 2 mắt phù nề, rách da mi, bờ mi phức tạp, đứt lệ quản, kết mạc phù nề và rất nhiều dị vật sâu trong mắt.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó, ông  K đã mua pháo tự chế về để đốt và bị pháo nổ bất ngờ gây nhiều thương tích.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân K., các bác sĩ đã tiến hành làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm.

Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Theo các bác sĩ, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo gây ra thường gia tăng trong các dịp lễ, tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng. Do đó, người dân cần tuân thủ pháp luật không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, bởi pháo không chỉ gây tai nạn cho bản thân người đốt pháo mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP