Đốt thành công khối u xơ tử cung to như trứng ngỗng

(SGGP).- Ngày 15-2, Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang cho biết vừa đốt thành công khối u xơ tử cung hiếm gặp to tới 15cm (tương đương quả trứng ngỗng) cho một phụ nữ.

Đó là chị N.K.H. (38 tuổi, ngụ Bến Tre), bị u xơ tử cung đã hơn 8 năm qua, đã khám nhiều nơi và được tư vấn phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung, nhưng do nhiều khả năng sau phẫu thuật không thể sinh con nên chị H. lưỡng lự. Sau 4 giờ thực hiện phương pháp điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật MRI-HIFU bằng sóng siêu âm hội tụ, các bác sĩ đã đốt thành công khối u xơ tử cung mà không để lại di chứng, bệnh nhân xuất viện trong ngày.

LÂM TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc