Dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2022

SGGP
Ngày 24-11, Viện Thị trường vốn Hàn Quốc (KCMI) công bố dự báo nền kinh tế, theo đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể tăng trưởng 3,2% trong năm 2022 nhờ sự phục hồi của tiêu dùng tư nhân và xuất khẩu tăng nhanh. 

KCMI cũng dự báo GDP của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Theo Yonhap, KCMI cho rằng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) sẽ thực hiện từ 2 đến 3 lần tăng lãi suất cơ bản trong năm 2022 nhằm ngăn chặn gia tăng lạm phát. Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng của Hàn Quốc được dự đoán sẽ giảm xuống 1,5% vào năm 2022 từ mức 2,3% của năm 2021, do tác động giảm của giá nguyên liệu thô quốc tế.

Trong báo cáo trên, KCMI cũng dự báo Mỹ sẽ đạt tốc độ tăng trưởng GDP lần lượt là 5,6% trong năm nay và 4,2% vào năm 2022. Trung Quốc được dự báo đạt tốc độ tăng trưởng lần lượt là 8,2% và 5,3%.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.