Dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2022

SGGP
Ngày 24-11, Viện Thị trường vốn Hàn Quốc (KCMI) công bố dự báo nền kinh tế, theo đó Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể tăng trưởng 3,2% trong năm 2022 nhờ sự phục hồi của tiêu dùng tư nhân và xuất khẩu tăng nhanh. 

KCMI cũng dự báo GDP của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Theo Yonhap, KCMI cho rằng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) sẽ thực hiện từ 2 đến 3 lần tăng lãi suất cơ bản trong năm 2022 nhằm ngăn chặn gia tăng lạm phát. Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng của Hàn Quốc được dự đoán sẽ giảm xuống 1,5% vào năm 2022 từ mức 2,3% của năm 2021, do tác động giảm của giá nguyên liệu thô quốc tế.

Trong báo cáo trên, KCMI cũng dự báo Mỹ sẽ đạt tốc độ tăng trưởng GDP lần lượt là 5,6% trong năm nay và 4,2% vào năm 2022. Trung Quốc được dự báo đạt tốc độ tăng trưởng lần lượt là 8,2% và 5,3%.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.