Du thuyền gặp nạn chở 4.500 hành khách đã về đất liền

(SGGPO).-Theo hãng tin AP, du thuyền hạng sang Carnival Splendor gặp nạn ngoài khơi Mexico, cách đất liền 320km đã cập cảng San Diego, bang California (Mỹ) vào ngày 11-11 (theo giờ địa phương), kết thúc hành trình đáng nhớ của mình sau 4 ngày lênh đênh trên Thái Bình Dương.

Hành khách vui mừng gặp lại người thân. Ảnh: LA

Tàu Carnival Splendor được kéo vào Vịnh San Diego thay vì được đưa đến Ensenada, Mexico theo kế hoạch ban đầu. Ngoài việc phải nhờ 2 chiếc tàu kéo trực tiếp, trong chuyến trở về vừa qua, Carnival Splendor còn được hộ tống bởi 3 tàu khác.

Gần 3.300 hành khách trên tàu đã trở về an toàn. Họ đã trải qua một hành trình tưởng chừng vượt quá sức chịu đựng. Hầu hết sinh hoạt của họ, kể cả những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu nhất cũng gặp khó khăn do du thuyền cạn kiệt năng lượng sau khi xảy ra vụ nổ ở buồng lái.

Công ty Carnival Cruise Lines Gerry Cahill (chủ sở hữu tàu Carnival Splendor) hoàn trả toàn bộ số chi phí (dao động từ 459 đến 1.659 USD cho các loại vé) và sẽ tặng một chuyến đi có giá trị tương tự như chuyến du lịch vừa qua cho tất cả hành khách trên du thuyền này. Ngoài ra, vì sự cố trên, chuyến du lịch trên biển 7 ngày, được xếp lịch khởi hành ngày 14-11 từ thành phố Long Beach, California sẽ bị hủy. Khách đăng ký chuyến đi này cũng sẽ được hoàn lại toàn bộ chi phí tham gia và kèm theo đó là mức giảm 25% cho chuyến tham quan họ đăng ký sắp tới.

Những hình ảnh đáng nhớ của du thuyền Carnival Splendor:

Trực thăng thả nhu yếu phẩm xuống cho hành khách trên du thuyền. Ảnh: LA

Nhu yếu phẩm được máy bay trực thăng chuyển ra tiếp tế cho hành khách trên du thuyền. Ảnh: LA

Du thuyền Carnival Splendor chuẩn bị cập bến. Ảnh: LA

Hành khách vui mừng vì sắp được trở về với người thân. Ảnh: LA

Những hành khách đầu tiên trở về. Ảnh: LA

Một hành khách cao tuổi được hồi sức sau khi trải qua 4 ngày sống tỏng điều kiện thiếu thốn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: LA

 
HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.