Đưa vào hoạt động trung tâm xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam

SGGPO

Sáng 10-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã đưa vào vận hành Trung tâm xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.  

Theo quy trình, trước khi vào xông hơi giải độc, các nạn nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc sức khỏe và được uống 12 loại vitamin, khoáng chất ngoại nhập  để bổ sung dưỡng chất nhằm nâng cao sức đề kháng trong quá trình xông hơi.

Mỗi liệu trình xông hơi giải độc sẽ kéo dài trong 21 ngày liên tục. Phương pháp xông hơi giải độc được thực hiện theo nguyên lý giải độc qua đường tiết mồ hôi để đào thải các chất độc bên trong cơ thể ra ngoài.

Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ tiếp nhận đăng ký khám sàng lọc và tiến hành xông hơi giải độc cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam với khả năng đáp ứng được khoảng 200 nạn nhân chất độc da cam/năm.

Đây là trung tâm đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng và là trung tâm thứ 7 trong cả nước có chức năng xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 3.000 nạn nhân chất độc da cam. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn