Đưa vào hoạt động trung tâm xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam

SGGPO

Sáng 10-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã đưa vào vận hành Trung tâm xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.  

Theo quy trình, trước khi vào xông hơi giải độc, các nạn nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc sức khỏe và được uống 12 loại vitamin, khoáng chất ngoại nhập  để bổ sung dưỡng chất nhằm nâng cao sức đề kháng trong quá trình xông hơi.

Mỗi liệu trình xông hơi giải độc sẽ kéo dài trong 21 ngày liên tục. Phương pháp xông hơi giải độc được thực hiện theo nguyên lý giải độc qua đường tiết mồ hôi để đào thải các chất độc bên trong cơ thể ra ngoài.

Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ tiếp nhận đăng ký khám sàng lọc và tiến hành xông hơi giải độc cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam với khả năng đáp ứng được khoảng 200 nạn nhân chất độc da cam/năm.

Đây là trung tâm đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng và là trung tâm thứ 7 trong cả nước có chức năng xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 3.000 nạn nhân chất độc da cam. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: