Đức: Khởi động năm siêu bầu cử

SGGP
Ngày 14-3, cử tri tại 2 bang Rheinland-Pfalz và Baden-Wurttemberg của Đức tiến hành bỏ phiếu để bầu nghị viện bang 5 năm tới. Cuộc bầu cử này được dư luận sở tại rất quan tâm, vì đây là màn khởi động đầu tiên cho năm siêu bầu cử và kết quả sẽ chi phối các cuộc bầu cử nghị viện bang tới đây tại Sachsen-Anhalt, Thuringen, Mecklenburg-Vorpommern và Berlin.

Ảnh minh họa: DW

Ảnh minh họa: DW

Các nhà quan sát tin rằng xu hướng đảng phái được hình thành trong cuộc bầu cử ở 2 bang Rheinland-Pfalz và Baden-Württemberg có thể sẽ thành hiện thực ở Berlin trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang vào tháng 9 tới. 

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.