Đức tăng cường an ninh trước đe dọa khủng bố

(SGGPO).- Theo BBC, Đức đang tăng cường an ninh tại các sân bay và nhà ga đường sắt khi có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể xảy ra những cuộc tấn công khủng bố vào cuối tháng 11 này.

Cảnh sát Đức tăng cường kiểm tra các nhà ga, sân bay

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức, ông Thomas de Maiziere, Đức nhận được lời cảnh báo từ một đất nước mà ông không nêu tên. Theo ông, những cuộc tấn công này do các phần tử Hồi giáo cực đoan lên kế hoạch. Ông cho biết các biện pháp an ninh sẽ được duy trì cho tới khi có thông báo mới.

Vào tháng 10, hai hộp mực in có chứa chất nổ được gửi từ Yemen tới Mỹ, một trong hai hộp mực này dự kiến quá cảnh thành phố Cologne của Đức nhưng sau đó được chuyển qua London và bị phát hiện tại đó. Hộp còn lại quá cảnh ở Dubai cũng bị phát hiện.

Nước Đức hiện là nơi ngày càng có nhiều người tìm đến Pakistan tham gia các trại huấn luyện của Al-Qaeda. Năm 2009, có 12 tay súng biến mất khỏi Hamburg để tới phía Bắc Pakistan sau đó một trong số họ bị máy bay không người lái của Mỹ bắn chết.

Đức hiện có 5.000 quân tham chiến tại Afghanistan.

H.Quốc 

>> Châu Âu không bình yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây