Dừng 22 đoàn tàu do đường sắt tê liệt vì mưa lũ

(SGGP).- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, tính đến 19 giờ ngày 14-10, tại khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình đã có 11 điểm sạt lở trong khu gian từ ga La Khê đến ga Ngọc Lâm do mưa lớn tiếp tục xảy ra trên diện rộng và diễn biến phức tạp.

Tại ga La Khê, nước ngập trên mặt ray 10cm, đường ga số 1 và 3 phải phong tỏa, đường số 2 (chính tuyến) nước ngập 5cm phải dẫn đường với vận tốc 5km/giờ. Tại Km 396+625 đến Km 396+650, nước làm trôi nền đường dưới đáy tà vẹt, buộc phải phong tỏa… Các ga Đồng Hới, Lệ Kỳ cũng bị ngập hoàn toàn. Tổng công ty ĐSVN đã tiến hành phong tỏa khu gian, cho dừng 10 đoàn tàu khách và 12 đoàn tàu hàng trong khi chờ thông tuyến.

Hiện Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực bị ảnh hưởng thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng xử lý các hậu quả do mưa lũ gây ra. Các đơn vị trong khu vực đã điều động hàng trăm công nhân tham gia ứng cứu, khắc phục sự cố, cũng như trực chốt tại các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao; phối hợp tổ chức vận chuyển vật tư, thiết bị và công tác cứu chữa đảm bảo thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Ngày 14-10, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình chỉ đạo khắc phục sự cố tàu bị mắc kẹt tại Quảng Bình, đồng thời chỉ đạo Tổng công ty ĐSVN khẩn trương chuẩn bị và cấp phát thức ăn, nước uống cho hành khách đi tàu; hướng dẫn thông tin để hành khách yên tâm; đề xuất và thực hiện phương án giải tỏa hành khách nếu thời gian ách tắc kéo dài; chủ động phối hợp ngay với chính quyền địa phương và các lực lượng khác trên địa bàn để huy động lực lượng, phương tiện khắc phục sự cố tàu khách bị tắc nghẽn và giải tỏa hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Sự kiện & Bình luận